Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Công nghệ Goal-line và VAR khởi đầu thành công tại WC 2018 cùng ĐT Pháp

VAR

Một trong những ứng cử viên cho chức vô địch World Cup 2018 là ĐT (đội tuyển) Pháp vừa có chiến thắng vất vả trước ĐT Úc vốn không được đánh giá cao trước giải. Khởi đầu thuận lợi của Paul Pogba và các đồng đội cũng đồng thời là “3 điểm” đầu tiên dành cho 2 công nghệ được FIFA áp dụng tại nước Nga năm nay: Goal-line và VAR.

Nếu bạn chưa biết thì Goal-line là công nghệ giúp trọng tài xác định bàn thắng (bóng đã hoàn toàn qua vạch vôi hay chưa). Khi bàn thắng xảy ra, trọng tài sẽ ngay lập tức nhận được tín hiệu rung ở chiếc đồng hồ đeo trên cổ tay. Goal-line đã phát huy hiệu quả ở bàn thắng nâng tỷ số lên 2 – 1 của Pogba.

Công nghệ Goal-line

Trước đó, VAR (Video Assistant Referee – Video hỗ trợ trọng tài) đã mang về cho ĐT Pháp một quả penalty và tiền đạo Antoine Griezmann đã không bỏ lỡ cơ hội mở tỷ số trận đấu (ban đầu, trọng tài không hề cho rằng cầu thủ ĐT Úc đã phạm lỗi, nhưng video chiếu chậm chứng minh điều ngược lại).

Công nghệ VAR
Tình huống trọng tài thay đổi quyết định chính xác nhờ VAR

VAR được áp dụng như sau: Sẽ có một tổ trọng tài làm nhiệm vụ trong phòng video để tư vấn cho trọng tài chính điều khiển trận đấu đối với các quyết định liên quan đến bàn thắng, phạt đền, thẻ đỏ và phạt nhầm người. Trọng tài chính có thể chấp thuận ý kiến của tổ trọng tài video hoặc tự mình đưa ra quyết định sau khi xem lại băng quay chậm.

Xem lại qua VAR

Vẫn còn nhiều tranh cãi về việc VAR nói riêng và công nghệ nói chung sẽ triệt tiêu cảm xúc trong bóng đá (vì cầu thủ và khán giả có thể phải đợi trọng tài xem xong băng hình mới được ăn mừng bàn thắng), nhưng với việc trợ giúp ông “vua sân cỏ” đưa ra quyết định chính xác như vừa nêu trên, công nghệ đang cho thấy nó có thể đảm bảo tốt hơn tính công bằng trong mỗi trận đấu.

DỰ ĐOÁN WORLD CUP 2018 TRÚNG GALAXY A6+ & S9+

Xem thêm: 

Không hài lòng bài viết
2.045 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan