Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Google bắt đầu triển khai Nearby Share, tính năng đổi tên của AirDrop dành cho người dùng Android 6.0 trở lên

Minh Vũ 05/08 1 bình luận
Nearby Share
Nearby Share. Ảnh: Google

Vào cuối tháng 6/2020, Google đã bắt đầu thử nghiệm tính năng Nearby Share với một số ít người dùng trên phiên bản Beta mới nhất của Google Play Services. Hôm nay (5/8), Google thông báo đã chính thức triển khai tính năng Nearby Share đến hàng triệu người dùng điện thoại Android 6.0 trở lên.

Với Nearby Share, người dùng Android có thể nhanh chóng chia sẻ tệp tin cho một người dùng Android khác ở gần, chỉ bằng vài thao tác đơn giản. Sau khi chạm vào nút chia sẻ trong ứng dụng, người dùng có thể chia sẻ tệp bằng cách chọn Nearby Share. Người dùng gần đó sẽ nhận được thông báo có ai đó muốn chia sẻ tệp với họ.

Người nhận sẽ có quyền chấp nhận hoặc từ chối tệp tin, vậy nên các tập dữ liệu sẽ không được gửi đi mà không có xác nhận rõ ràng. Nearby Share sử dụng nhiều giao thức như Bluetooth, Bluetooth Low Energy, WebRTC hoặc WiFi. Do đó, tệp tin có thể được chia sẻ ngay cả khi thiết bị của người gửi và người nhận ngoại tuyến.

Nearby Share
Cách thức hoạt động của Nearby Share

Hơn nữa, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng Nearby Share ở trạng thái ẩn danh hoặc chỉ gửi đến những liên hệ cụ thể có trong danh bạ. Google cũng đang phát triển Nearby Share để đưa tính năng này lên Chromebook trong tương lai gần.

Bắt đầu từ hôm nay, người dùng Google Pixel và Samsung Galaxy chạy Android 6.0 trở lên sẽ bắt đầu được cập nhật tính năng Nearby Share. Sau đó, Google sẽ tích hợp Nearby Share vào Google Play Services để tiếp cận đến nhiều thiết bị Android hơn.

Thiết bị Android của bạn đã được cập nhật Nearby Share?

Nguồn: XDA-Developers

Xem thêm: Google Pixel 4a ra mắt: Dùng chip Snapdragon 730G, bộ nhớ RAM 6GB, camera 12.2 MP, giá 8 triệu đồng

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
2.156 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
KNThịnh Khang Nguyễn
Tưởng android one sẽ đc cập nhật trước chứ, samsung còn chạy nhanh hơn nhiều. Quá thất vọng
Trả lời 1 tháng trước 📱