Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Google cấm điện thoại Android có từ 3 “tai thỏ” trở lên

smartphone

Google đang xây dựng giao diện chính thức cho Android P nhằm hỗ trợ các smartphone có thiết kế “notch”. Theo nguồn tin từ The Verge, Google đã có một quy định đối với phiên bản này: Cấm các smartphone có từ 3 tai thỏ trở lên.  

Trong một bài đăng trên diễn đàn các nhà phát triển phần mềm vào ngày 30/7, người quản lý sản phẩm Android UI Megan Potoski đã viết rằng: “Google đang làm việc với các đối tác thiết bị để đưa ra các quy định cho mục đích tương thích ứng dụng. Quy định này liên quan đến các bậc tai thỏ trên smartphone”.

Cụ thể, Google có quy định rằng rằng điện thoại Android P không thể có nhiều hơn hai tai thỏ trên một thiết bị. Hơn nữa, tai thỏ chỉ được đặt ở cạnh trên hoặc cạnh dưới, không được đặt ở bên trái và bên phải.

smartphone

Chúng ta vẫn còn trong kỷ nguyên đơn “tai thỏ”

Tại thời điểm này, chúng ta thậm chí còn chưa nhìn thấy điện thoại với hai tai thỏ, vì vậy lệnh cấm trên các điện thoại 3 hoặc 4 tai thỏ hiện tại mới chỉ là lí thuyết. Tuy nhiên, có lẽ Google đang tính trước các trường hợp có thể xảy ra, công ty này đã đặt một số hạn chế trước khi mọi thứ phát sinh để đảm bảo sự tối ưu cho các ứng dụng.

Nhưng đáng chú ý là Google không có toàn quyền kiểm soát mã nguồn mở Android cũng như quy định cho các nhà sản xuất smartphone. Google chỉ đưa ra các lời khuyên để đảm bảo các nhà sản xuất không đi quá đà, giúp các ứng dụng hiển thị chính xác vì phần rãnh của tai thỏ có thể che mất giao diện hiển thị của một số ứng dụng, nếu nó đặt ở sai vị trí.  

Android P sẽ tùy chỉnh giao diện phù hợp với smartphone “tai thỏ”

Theo mặc định, Android P sẽ mở rộng thanh trạng thái trên đầu màn hình để hiển thị toàn bộ thay vì cắt một phần của ứng dụng. Trong một số chế độ, các tai thỏ sẽ bị bôi đen.

smartphone

Dù vậy, nếu các nhà phát triển ứng dụng muốn, họ sẽ có thể vẫn hiển thị vùng tai thỏ và cho các ứng dụng của họ bị cắt một phần, bao lấy vùng tai thỏ này. Việc này sẽ thêm không gian màn hình và tạo cảm giác nhập vai hơn khi chơi game.

Phiên bản cuối cùng của hệ điều hành Android P được cho là sẽ sẵn sàng vào cuối mùa hè này. Tuy nhiên khả năng cao cho đến khoảng tháng 9 đến tháng 10, Android P mới trở nên phổ biến trên các thiết bị. 

Google cho biết hiện đang có 16 điện thoại Android có tai thỏ đến từ 11 nhà sản xuất khác nhau và có khả năng mở rộng đáng kể trong năm tới. Hy vọng là sẽ không có nhà sản xuất nào đi quá giới hạn số lượng tai thỏ trong thời gian tới.

Xem thêm:

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
14.323 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan