Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Google có thể ra mắt điện thoại Pixel màn hình gập vào cuối năm 2021, sử dụng tấm nền do Samsung cung cấp

Google Pixel Foldable
Google được cho sắp ra mắt Google Pixel màn hình gập vào cuối năm (Nguồn: Tech Advisor)

Để bắt kịp xu hướng ra mắt những chiếc smartphone có màn hình gập như các hãng công nghệ khác, Google được cho đang rất muốn bắt tay vào hành động ngay đầu năm để trình làng thiết bị Pixel có thể gập lại đầu tiên của mình.

Theo một báo cáo mới của The Elec, Samsung đang trong quá trình phát triển các tấm nền OLED có thể gập lại để cung cấp cho OPPO, Xiaomi và Google. Chính Google cũng được cho đã yêu cầu Samsung Display phát triển cho mình tấm nền OLED có kích thước khoảng 7.6 inch.

Google từng xác nhận vào năm 2019 rằng họ đang phát triển công nghệ có thể được sử dụng trong các thiết bị màn hình gập, mặc dù vào thời điểm đó Google không đánh giá cao điện thoại màn hình gập vì cho rằng người dùng không có nhu cầu sử dụng trong thực tế.

Google Pixel Fold
MacRumors concept render (Nguồn: Mac Rumors)

Điện thoại Google Pixel dự kiến sử dụng thiết kế gập màn hình được ưa chuộng hiện nay, xuất hiện gần đây nhất ở chiếc Huawei Mate X2. Theo Xiaomi, những tiến bộ trong công nghệ gia công bản lề và vật liệu được sử dụng trong Mate X2 cho phép màn hình gập liền mạch nhưng không có khe hở và loại bỏ vấn đề màn hình bị nhăn.

Được biết, Samsung là ông lớn đầu tiên ra mắt thiết bị có thể gập lại, nhưng Galaxy Fold 2019 đã gặp phải các vấn đề lớn về thiết kế bao gồm hiện tượng nhăn màn hình và vỡ màn hình dọc theo bản lề do sự xâm nhập của bụi bẩn và vật thể khác.

Samsung Galaxy Fold
Ảnh minh họa (Nguồn: Business Insider)

Apple cũng đã nghiên cứu công nghệ màn hình có thể gập lại trong một thời gian, và từng nộp nhiều bằng sáng chế liên quan đến công nghệ này. Giới thạo tin cho rằng quá trình tạo ra chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên đang diễn ra với tốc độ nhanh chóng, hướng tới thời điểm phát hành sớm nhất vào năm 2023.

Cuộc chiến không khoan nhượng giành thị phần thiết bị màn hình gập ngày càng nóng lên khi gần đây xuất hiện thêm tin đồn về sự góp mặt đầy tiềm năng của LG.

Bạn có sẵn sàng sở hữu những chiếc smartphone màn hình gập từ Google và các ông lớn công nghệ khác?

Nguồn: MacRumors

Xem thêm: Google công bố 6 tính năng mới sắp được cập nhật trên Android, toàn những cái tên thiết thực và hữu dụng

 
Biên tập bởi Nguyễn Minh Vũ
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy