Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Google Daydream là gì? Smartphone nào có thể hỗ trợ?

Daydream

Google Daydream là tên của nền tảng kính thực tế ảo (VR) mới nhất của Google, được giới thiệu lần đầu tại sự kiện I/O 2016 của hãng. Daydream - đúng như tên gọi của nó - đây sẽ là một bước tiến mới của gã khổng lồ tìm kiếm trong việc mở rộng môi trường trải nghiệm công nghệ thực tế ảo.

Kính thực tế ảo Daydream View là gì?

Daydream

Daydream là nền tảng thực tế ảo mới nhất của Google. Nó được tạo ra để mang tới một trải nghiệm thực tế ảo thực nhất cho người dùng. Daydream sẽ được hỗ trợ trên chiếc Google Pixel và trong các thiết bị Android tương lai (Android Nougat).

Trước khi Google giới thiệu nền tảng Daydream, hãng đã cho ra mắt trước đó chiếc kính thực thế ảo Google Cardboard làm bằng giấy với giá thành rẻ giúp nhiều người dùng có thể tiếp cận công nghệ mới này hơn.

Với Daydream View, phiên bản nâng cấp của Google Cardboard, mang tới nhiều trải nghiệm cao cấp hơn cho người dùng, ngang ngửa với các kính VR cao cấp như Samsung GearVR hay HTC Vive.

Bạn có thể sở hữu chiếc kính thực tế ảo này từ Google với mức giá 79 USD (khoảng 1,7 triệu đồng). Thiết bị này sẽ được Google bán ra vào đầu tháng 11 năm nay.

Tương lai của công nghệ thực tế ảo

Google chắc chắn sẽ xây dựng một hệ sinh thái dựa trên nền tảng thực tế ảo mới Daydream, như những gì mà họ đã làm trên Android và Google Play. Sẽ xuất hiện một chợ ứng dụng tương tự Play Store trên Daydream.

Các nhà phát triển ứng dụng cũng sẽ được Google hỗ trợ nhiệt tình trong việc cung cấp các công cụ (SDK) có sẵn để tạo ứng dụng trên nền tảng mới này, như trò chơi hoặc các ứng dụng thực tế ảo.

Với sự ra mắt của Daydream, Google đã tạo sẵn các ứng dụng trên nền tảng này, bao gồm YouTube, Street View, Google Play Store, Play Movies và Google Photos. Dự kiến các hãng khác như The New York Times, HBO, Netflix, Ubisoft và Electronic Arts cũng đang sẵn sàng tiến vào “xâm chiếm” Daydream.

Xem thêm: Một Android thống trị tất cả: Tham vọng lớn, thách thức lớn!

Thiết bị nào sẽ hỗ trợ Daydream?

Google Pixel
Google Pixel là chiếc smartphone đầu tiên chính thức hỗ trợ Daydream

Hạn chế lớn nhất đối với Daydream chính là nó phải kết hợp với smartphone và những điện thoại này phải đi kèm những cảm biến đặc biệt. Cụ thể như sau:

Chiếc smartphone Google Pixel được ra mắt cách đây không lâu đương nhiên sẽ tương thích hoàn toàn với Daydream. Google cũng chia sẻ rằng những điện thoại hỗ trợ công nghệ thực tế ảo Daydream sẽ có mặt vào mùa thu tới.

Như vậy, khi đó bạn có thể hy vọng những sản phẩm từ Samsung, HTC, Huawei, LG,… sẽ có thể trải nghiệm. Cùng chờ nhé!

Xem thêm: Google Pixel và 7 tính năng thời thượng tạo nên sự khác biệt

Không hài lòng bài viết
6.020 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...