Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Google hoàn tất hợp đồng 1.1 tỷ USD để rước đội ngũ thiết kế của HTC

Dương Lê 30/01/18
Google hoàn tất hợp đồng 1.1 tỷ USD để rước nhân tài thiết kế của HTC

Mới đây, hợp đồng trị giá 1.1 tỷ USD giữa Google và HTC chính thức hoàn tất, thông tin này được Phó Chủ tịch phần cứng Rick Osterloh xác nhận trên blog của ông. Theo đó, Google đã có được “đội ngũ thiết kế vô cùng tài năng để có thể tạo ra những sản phẩm sáng tạo hơn trong những năm tới”.

Được biết, theo thỏa thuận này, hơn 2.000 kỹ sư của HTC sẽ chuyển sang làm việc cho Google tuy nhiên họ vẫn được làm việc tại Đài Loan. Ông Osterloh cũng lưu ý rằng, Thủ đô Đài Bắc hiện là một trong những trung tâm nghiên cứu kỹ thuật lớn nhất của Google tại khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Về phía các hoạt động sản xuất theo hợp đồng của HTC và bộ phận kính thực tế ảo VR thì không bị ảnh hưởng, nhưng gần như toàn bộ đội ngũ R&D (research & development - nghiên cứu và phát triển) của mảng smartphone sẽ không còn làm việc cho HTC.

Google Pixel 2 và Pixel XL 2

Động thái này cho thấy tham vọng lớn và đầy nghiêm túc của Google trong việc phát triển mảng kinh doanh smartphone. Với đội ngũ R&D mới và đầy tài năng, Google hứa hẹn sẽ tiếp tục hoàn thiện những chiếc smartphone Pixel của mình ngày càng tốt.

Trên thực tế, smartphone Pixel của Google chỉ mới chiếm được một thị phần nhỏ mà thôi. Và đây cũng là dòng sản phẩm hướng đến mục tiêu cạnh tranh trực tiếp với thiết bị cao cấp của Apple và Samsung.

Osterloh chia sẻ với trang Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn rằng: "Thực tế mà nói, Apple đang bán iPhone khá tốt tại các thị trường phát triển"

Còn nhớ hồi năm ngoái, ông cũng từng chia sẻ với trang The Verge là, “Chúng tôi hy vọng sẽ bán các sản phẩm của mình với số lượng lớn hơn trong vòng 5 năm tới”.

Nguồn: The Verge

Xem thêm:

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
3.931 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan