Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Google lại tuyên chiến với Apple, liệu "Táo khuyết" có "nóng mặt"?

google_vs_apple_800x450

Chiếc flagship Google Pixel chắc chắn là một trong những chiếc smartphone Android đáng mua nhất trong năm 2016 này. Theo nhiều trang báo, bộ đôi Pixel và Pixel XL được nhiều người đánh giá cao vì được Google hỗ trợ tối đa về mặt phần mềm và là sự thay thế hoàn hảo cho Galaxy Note 7.

Tham vọng của Google khi ra mắt hai chiếc smartphone trên ắt hẳn không chỉ dừng lại ở việc tìm kiếm chỗ đứng trong "làng" smartphone Android, thế nên trong tuần vừa qua, đích thân "gã khổng lồ" trong mảng tìm kiếm đã lớn tiếng thách thức Apple rằng họ hoàn toàn có thể "giết chết" iPhone bằng hai "chú dế" chủ lực của mình.

Trong buổi phỏng vấn với trang TWiT, đích thân phó chủ tịch của Google trong mảng Android, Chrome OS, ông Hiroshi Lockheimer đã thừa nhận rằng Android nói chung và Google Pixel nói riêng đang ra sức lôi kéo người dùng chuyển sang Android và từ bỏ iPhone.

Ông chia sẻ thêm: "Tôi đã làm việc với nhiều đối tác, kể cả đội ngũ phần cứng của Samsung. Và tôi cảm thấy Pixel có một tương lai sáng sủa đang chờ nó ở phía trước, chiếc smartphone này đang cố gắng thu hút những người dùng smartphone Android và cả người dùng đã sử dụng smarphone chạy hệ điều hành khác.

Xem thêm: Google đe dọa Samsung và Apple với hơn 3 triệu điện thoại Pixel được bán ra

google-pixel

Có thể nói rằng tôi cảm thấy hạnh phúc khi "miếng bánh" Android ngày càng được tăng thêm kích cỡ.  Tôi chắc rằng bạn đã thấy "đội" Pixel đã làm nhiều người dùng iPhone lung lay, và bộ đôi này đã đánh bóng thêm tên tuổi cho hệ điều hành Android".

Tạm bỏ qua lời phát biểu trên. Trong những năm vừa qua, Google đã sử dụng dòng smartphone Nexus, một sự hợp tác giữa họ với các hãng sản xuất điện thoại như LG, HTC, Huawei,... nhưng những chiếc Nexus này dường như chưa đủ sức để "đối đầu" với iPhone vì vẫn thiếu những điểm nhấn cần thiết.

Thế nên Google đã quyết định "thay áo" bằng dòng smartphone Pixel trong năm nay với những ưu điểm từ thiết kế phần cứng, cấu hình cao cho đến sức mạnh của mảng phần mềm để có thể thu hút được sự chú ý của người dùng iPhone hơn.

Nhưng xét một cách công tâm nhất thì hiện tại, có lẽ Google vẫn...chưa đủ khả năng để làm iPhone của Apple phải lên tiếng thách thức ngược lại hay "run sợ".

Ngay cả hãng OnePlus với những chiếc smartphone được mệnh danh là "kẻ hủy diệt flagship", hay "kẻ hủy diệt iPhone", cho đến thời điểm hiện tại chẳng thể gây ảnh hưởng được tới "Táo khuyết", huống chi là Google.

google-pixel-iphone-7-plus

Trong bối cảnh thị trường smartphone tính đến thời điểm hiện tại, có thể nói rằng chỉ mình Samsung là đủ sức thách thức Apple mà thôi. Họ có Galaxy S7 Edge với nhiều điểm nổi trội hơn hẳn Google Pixel, nếu giờ đây sự cố Note 7 không xảy ra thì Google chẳng dám lớn tiếng như thế. 

Vậy nên "gã khổng lồ" trong mảng tìm kiếm hơn hết phải hiểu rằng, điều họ cần làm lúc này là chiếm lấy phần còn lại, tức "miếng bánh" mà Huawei, OPPO, Vivo, HTC,... đang nắm giữ, còn cạnh tranh với iPhone hay Samsung Galaxy S, có lẽ vẫn còn khó nhằn lắm Google ạ.

Bạn có nghĩ rằng dòng Pixel của Google có thể lật đổ được ngôi vị số một của iPhone? Theo bạn thì Pixel XL và iPhone 7 Plus, chiếc smartphone nào nổi trội hơn? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm: 

Không hài lòng bài viết
1.970 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan