Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Google đầu tư mạnh vào KaiOS - Hệ điều hành của "quả chuối" Nokia 8110

Nokia 8110 4G

Luôn luôn có cơ hội thứ hai cho những sai lầm trong quá khứ. Nokia đã từng gây ấn tượng với việc sử dụng cử chỉ để điều hướng trên Meego OS với chiếc Nokia N9 huyền thoại của mình.

Không lâu sau, hãng tập đoàn smartphone Phần Lan này quyết định sử dụng hệ điều hành Windows Phone trên những thiết bị của mình và đây cũng phần nào là nguyên do dẫn đến sự thất bại của ông hoàng năm ấy.

Nokia
Hệ điều hành Windows Phone trên các smartphone Nokia cũ

Năm nay, Nokia ra mắt "quả chuối" Nokia 8810, điểm đáng chú ý là chiếc điện thoại này chạy trên KaiOS. Đây là hệ điều hành dành cho các thiết bị điện thoại cơ bản nhưng vẫn đi kèm những tính năng thông minh bao gồm ứng dụng, GPS, kết nối LTE và Wifi.

Nokia 8110 4G
Google Assistant trên Nokia 8810

Hôm nay, KaiOS Technologies Inc. đã mạnh dạn thông báo rằng Google đã đầu tư 22 triệu đô la vào công ty, họ sẽ làm việc cùng nhau để đưa các ứng dụng Google lên các thiết bị điện thoại chạy hệ điều hành này.

Google Asssitant, Google Maps, Youtube, Google,... sẽ có mặt trên KaiOS, những ứng dụng này sẽ được phát triển bằng HTML5, CSS và Javascript. Điều này có thể mang lại doanh số bán hàng lớn hơn nhờ việc tính hợp tính năng thông minh vào những chiếc điện thoại cơ bản.

Demo ứng dụng Google trên KaiOS

Hiện tại Nokia 8810 đã có thể sử dụng trợ lí ảo của Google, mặc dù còn thiếu nhiều tính năng nâng cao. Tuy nhiên đây là sự khởi đầu phấn khởi và đem lại tương lai tươi sáng cho hệ điều hành này.

Xem thêm: Trải nghiệm 4 tính năng mới được cập nhật trên Nokia 8110 4G

Biên tập bởi Nguyễn Nhật
Không hài lòng bài viết
4.095 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan