Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Google ra mắt 6 ứng dụng giúp bạn hạn chế sử dụng điện thoại

Minh Vũ 26/10/19
Google Degital Wellbeing App

Khi smartphone đang dần trở nên quan trọng hơn trong cuộc sống hiện đại, ngày càng có nhiều người đi tìm các giải pháp nhằm tạo sự cân bằng giữa đời sống và công nghệ. Để giúp bạn làm được điều này, Google đã tạo ra 6 ứng dụng Digital Wellbeing giúp bạn hạn chế sử dụng điện thoại.

1. Unlock Clock

Unclock Clock

Unlock Clock là ứng dụng giúp bạn kiểm soát việc sử dụng công nghệ của mình, bằng cách đếm và hiển thị số lần bạn mở khoá điện thoại trong ngày. 

Lưu ý rằng sau khi tải xuống từ Google Play Store, Unclock Clock sẽ không xuất hiện dưới dạng ứng dụng, bạn có thể tìm thấy nó trong thư viện Live Wallpaper của mình.

2. Post Box

Post Box giúp bạn giảm thiểu phiền nhiễu bằng cách giữ thông báo điện thoại cho đến một thời điểm nhất định. Bạn có thể cài đặt và chỉnh sửa tần suất bạn muốn nhận thông báo, khi đến thời điểm, các thông báo sẽ xuất hiện và được sắp xếp một cách gọn gàng, hợp lý.

Ví dụ: Bạn chọn 18:00 là thời gian nhận thông báo, Post Box sẽ ngăn không cho thông báo xuất hiện và gom những thông báo này lại cho đến 18:00, Post Box sẽ sắp xếp và hiển thị đầy đủ thông báo của bạn.

3. We Flip

We Flip là ứng dụng hữu ích cho các cuộc họp mặt bạn bè, cafe hay ăn uống. Chỉ cần đợi mọi người có mặt đông đủ để tham gia, sau đó bật công tắc để bắt đầu một phiên nói chuyện. Nếu ai trong nhóm mở khoá điện thoại, phiên sẽ kết thúc và bạn có thể xem ai đã vi phạm quy luật phiên.

4. Paper phone

Rất nhiều người cảm thấy như họ đã dành quá nhiều thời gian cho điện thoại và tìm cách đấu tranh để đạt được sự cân bằng với công nghệ. Paper phone giúp bạn tách biệt khỏi thế giới công nghệ đó bằng cách in một tập giấy về những công việc bạn cần làm trong ngày.

Tập giấy này sẽ lưu trữ cách để bạn thực hiện công việc đã đánh dấu. Ví dụ như bạn muốn làm món susi vào buổi chiều, Paper phone sẽ in công thức làm susi để giúp bạn không cần sử dụng điện thoại mà vẫn thực hiện được công việc đã hoạch ra.

5. Desert Island

Desert Island giúp bạn tìm kiếm sự tập trung bằng cách thách thức bạn đi chơi, dã ngoại, phượt,... chỉ với các ứng dụng thiết yếu. Đơn giản chỉ cần chọn các ứng dụng quan trọng cho chuyến đi của bạn, sau 24 giờ, ứng dụng sẽ liệt kê tần xuất bạn sử dụng các ứng dụng đã chọn.

6. Morph

Morph giúp bạn tập trung vào một công việc cụ thể bằng cách điều chỉnh giữa ứng dụng điện thoại và công việc bạn cần làm. Hãy suy nghĩ về cách bạn phân chia thời gian và chọn những ứng dụng phù hợp trong mỗi chế độ. Dựa trên thời gian và địa điểm, điện thoại của bạn sẽ tự động chuyển đổi để đưa ra những ứng dụng phù hợp nhất.

Ví dụ: Bạn đi làm thì Morph sẽ cho phép bạn sử dụng một số ứng dụng đã cài trước đó như Word, Exel hay PowerPoint. Hoặc bạn đi chơi hay về nhà thì Morph mở sẵn những ứng dụng như Spotify hay Netflix.

Trên đây là danh sách 6 ứng dụng Digital Wellbeing hữu ích mà các bạn nên thử, hy vọng bạn sẽ đạt được kết quả như mong đợi. Bạn thấy ứng dụng nào hữu ích nhất?

Nguồn: Google

Xem thêm: Cách cài Google Camera 7.0 - ứng dụng chụp tốt nhất lên smartphone Android

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
4.295 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy