Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Google tích hợp dịch vụ hội nghị truyền hình trực tiếp Meet vào Gmail để cạnh tranh với Zoom, bạn thấy ứng dụng nào xài tốt hơn?

Dương Lê 06/05/20 2 bình luận
Google tích hợp dịch vụ hội nghị truyền hình trực tiếp Meet vào Gmail để cạnh tranh với Zoom, bạn thấy ứng dụng nào xài tốt hơn?

Trước đây Google Meet chỉ có thể được sử dụng bởi các khách hàng doanh nghiệp như một phần của thuê bao G Suite, nhưng gần đây dịch vụ này đã được cung cấp miễn phí cho mọi người. Giờ đây, các nhà phát triển tại Google đã tích hợp thêm Google Meet vào dịch vụ Gmail.

Một số người dùng Gmail nhận thấy rằng liên kết để truy cập Google Meet xuất hiện trong bảng điều khiển bên trái của giao diện dịch vụ Gmail và chỉ mới bắt đầu triển khai trên cơ sở người dùng, có nghĩa là chưa có sẵn cho tất cả người dùng Gmail.

Google Meet pop-up
Nguồn ảnh: Theverge

Lần đổi mới này là bước tiếp theo của Google trong việc cạnh tranh với sự thành công của Zoom (nổi lên trong đại dịch Covid-19). Điều đáng chú ý là Google Meet có các công cụ bảo mật mà Zoom bị thiếu.

Để tham gia vào một cuộc họp trong Meet không chỉ đơn giản là bấm vào link mà người tham gia cần đăng nhập vào tài khoản Google của mình. Nếu người tổ chức cuộc họp không mời họ tham gia trực tiếp vào cuộc trò chuyện, họ sẽ được chuyển đến phòng chờ. Để được chuyển đến cuộc trò chuyện, người dùng cần phải có sự chấp thuận của người tổ chức cuộc họp. Cách tiếp cận này sẽ không cho phép những người ngẫu nhiên và không mong muốn tham gia cuộc trò chuyện.

Bạn thấy tiềm năng cạnh tranh của Google Meet thế nào so với Zoom và bạn sẽ sử dụng ứng dụng của gã khổng lồ tìm kiếm để tham gia cuộc họp, hội nhóm chứ?

Nguồn: Gizchina

Xem thêm: Hơn 500.000 tài khoản Zoom được bán trên các diễn đàn hacker và dark web, còn đâu cam kết bảo mật sự riêng tư cho người dùng?

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.613 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
2 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Nguyễn Anh
Tính năng google rs sau có thể kì đầu k ổn định bằng , nhưng google vẫn an toàn bảo mật hơn mấy app lấy dữ liệu
Trả lời 8 tháng trước 📱
Thiên Địa
Zoom clouid meeting vẫn tốt hơn
Trả lời (2) 8 tháng trước 📱