Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Sinh Nhật 17 Bẻ Gãy Sừng Trâu giảm tới 47%

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Google tin rằng hệ điều hành Android an toàn chẳng khác gì iOS

Dương Lê 17/03/18
Google tin rằng hệ điều hành Android an toàn như iOS

Mới đây, Google đã công bố bản báo cáo bảo mật Android năm thứ tư dài 56 trang, cung cấp các thông tin liên quan đến nỗ lực của công ty trong việc bảo vệ người dùng hệ điều hành di động của hãng.

Cụ thể, Google cho biết hệ thống máy học của hãng đóng vai trò lớn trong việc bảo vệ các thiết bị Android. Hồi tháng 5, công ty đã công bố Google Play Protect, một cửa hàng dành cho các dịch vụ an ninh của Google trên Android.

Máy học phát hiện 60.3% các ứng dụng có khả năng gây hại xuất hiện trong Google Play Store, và Google hy vọng con số này (sự phát hiện của máy học) sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới.

Hiện có 2 tỷ thiết bị Android đang được sử dụng

Nhiều người cho rằng Android không an toàn bằng iOS, nếu ai nghĩ vậy thì hãy nhìn vào những số liệu sau: Vào năm 2016, xác suất sai sót trong việc nhận diện một ứng dụng gây hại hàng năm là 0.04%, một con số khá nhỏ. Thế nhưng Google đã giảm con số này xuống một nửa trong năm 2017, chỉ còn 0.02%.

Hiện có 2 tỷ thiết bị Android đang được sử dụng và đảm bảo rằng tất cả chúng đều được cập nhật các tính năng bảo mật quả là một thách thức không nhỏ.

Năm 2017, Google đã đảm bảo hơn 30% số thiết bị Android nhận được bản vá bảo mật. Mặc dù vẫn còn đó những vấn đề nhưng rõ ràng Google đang làm rất tốt.

David Kleidermacher, người đứng đầu bộ phận bảo mật Android, nói rằng an ninh hệ điều hành di động là một vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm.

Google trả tiền cho mọi người để truy tìm lỗi trong phần mềm Android, và bởi vì đó là một dự án mã nguồn mở nên nó khiến mọi người đầu tư nhiều công sức vào việc tìm kiếm các lỗi. Nhóm của Google tin rằng nền tảng an ninh hệ điều hành này có hiệu quả hơn về bảo mật.

Nguồn: Engadget

Xem thêm:

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
2.696 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...