Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Google tung công nghệ CAPTCHA mới giúp chống spam hiệu quả hơn

CAPTCHA

Google vừa giới thiệu công nghệ API Android reCAPTCHA sử dụng công cụ phân tích rủi ro nâng cao để bảo vệ ứng dụng khỏi các hành vi spam và các hành động phá hoại.

Theo trang FoneArena, nếu công cụ này nghi ngờ rằng người dùng tương tác với ứng dụng có thể là một bot (người ảo) thay vì của con người, nó sẽ tung ra các hình ảnh CAPTCHA buộc người này phải trả lời trước khi ứng dụng có thể tiếp tục sử dụng.

Lần đầu tiên Google giới thiệu CAPTCHA là mười năm trước, và công ty cho biết hơn một tỷ người dùng đã được hưởng lợi từ CAPTCHA. Google cho biết nghiên cứu của họ gần đây cho thấy rằng các máy tính ảo đang ngày càng tinh vi hơn trong việc vượt qua các CAPTCHA truyền thống.

Để chống lại điều này, năm ngoái Google cũng đã giới thiệu công nghệ phân tích rủi ro cho CAPTCHA nhằm chủ động xem xét hoạt động giải CAPTCHA trước, trong và sau ngày của người dùng để xác định liệu người dùng đó có là con người hay không.

Hiện nay bạn có thể vào trang web dành cho các nhà phát triển của Google để lấy mã sử dụng công nghệ CAPTCHA mới gắn vào ứng dụng Android của bạn. Công nghệ này cũng sẽ sớm có mặt trên iOS.

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Hà Nam
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan