Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Trực tiếp Khai trương TopZone APR đầu tiên

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Không đành lòng từ bỏ mối quan hệ triệu đô, Google vẫn âm thầm xin chính phủ Mỹ cấp giấy phép để tiếp tục được kinh doanh với Huawei

Minh Vũ 26/02/20 2 bình luận
Google xin cấp giấy phép để tiếp tục được kinh doanh với Huawei
Hình ảnh minh họa

Có thể thấy vấn đề lớn nhất mà Huawei phải đối mặt với lệnh cấm thương mại của chính phủ Mỹ là không thể sử dụng Google Mobile Services (GMS) trên các mẫu điện thoạimáy tính bảng của hãng. Tình thế này buộc Huawei tạo ra Huawei Mobile Services (HMS) để thay thế cho các dịch vụ của Google.

Mới đây, phó chủ tịch quản lý sản phẩm cho Android và Google Play - Sameer Samat đã tiết lộ với DPA rằng Google đã nộp đơn yêu cầu chính phủ Mỹ cấp phép để tiếp tục giao dịch kinh doanh với Huawei.

Google xin cấp giấy phép để tiếp tục được kinh doanh với Huawei
Hình ảnh minh họa

Trước đó Nhà Trắng đã cho phép các công ty Mỹ nộp đơn đăng ký giấy phép kinh doanh với Huawei. Ngay sau đó, Microsoft đã được chính phủ Mỹ bật đèn xanh để nối lại quan hệ kinh doanh, sự chấp thuận này giúp Huawei tiếp tục đưa Windows và các dịch vụ khác của Microsoft lên mẫu máy tính xách tay của mình.

Trong trường hợp Google nhận được cái gật đầu từ chính phủ Mỹ, công ty sẽ tiếp tục cung cấp Google Mobile Services và các dịch vụ khác lên những mẫu điện thoại của Huawei. Thậm chí CEO Huawei - Richard Yu cho biết, hãng sẽ ngay lập tức cập nhật cho loạt Mate 30 khi nối lại được mối quan hệ với Google.

Trong một diễn biến liên quan thì Google mới đây đã đưa ra cảnh báo cho người dùng Huawei, yêu cầu họ không nên tải các ứng dụng của công ty lên thiết bị Huawei không được hỗ trợ. Theo bạn Huawei có từ bỏ HMS khi nối lại mối quan hệ với Google hay không?

Nguồn: Android Authority

Xem thêm: Một chiếc điện thoại Huawei bí ẩn vừa xuất hiện điểm số trên Geekbench, xác nhận sử dụng chip Helio P35, RAM 4 GB và chạy Android 10

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
2.499 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
2 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Tàn Kiếm
Quá đã. Nhanh làm ăn với nhau đi còn ra nhiều điện thoại chất.
Trả lời (1) 1 năm trước 📱
Ngọc Trang
Hay lắm. Sức hút của Huawei rất lớn. Vẫn nên phát triển song song thời gian nữa đã thì hơn.
Trả lời (2) 1 năm trước 📱

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...