Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Không chỉ kinh doanh vận tải, Grab chuẩn bị làm ngân hàng số toàn diện với vốn điều lệ 1.1 tỷ USD

Không chỉ kinh doanh vận tải, Grab chuẩn bị làm ngân hàng số toàn diện với vốn điều lệ 1.1 tỷ USD
Ảnh minh họa

Nhắc đến Grab, bạn có thể nghĩ ngay tới dịch vụ gọi xe taxi, xe ôm, chuyển đồ ăn nhưng sắp tới hãng sẽ bước vào 1 lĩnh vực mới, đó là ngân hàng số.

VnExpress mới đây đăng tải thông tin cho biết, Grab và Singapore Telecommunications (Singtel) đang xin giấy phép cho một ngân hàng số hóa toàn diện, vốn điều lệ tối thiểu 1.1 tỷ USD. 

Singtel là hãng viễn thông lớn nhất Singapore, Grab sẽ sở hữu 60% cổ phần tại liên doanh, Singtel nắm phần còn lại. Liên doanh này đặt kế hoạch thành lập ngân hàng tiêu dùng số đầu tiên tại Singapore, cũng như hướng đến các doanh nghiệp nhỏ và vừa ít khả năng tiếp cận tín dụng.

Grab hiện là một trong những đơn vị vận hành mạng lưới kinh doanh trực tiếp lớn nhất Đông Nam Á từ gọi xe đến tài chính. Với startup này, ngân hàng số bổ sung cho nền hệ sinh thái dịch vụ dựa trên nền tảng gọi xe tăng trưởng nhanh chóng khắp khu vực. Lợi thế của Grab so với các doanh nghiệp phi ngân hàng khác là đã có một phần mạng lưới thanh toán trực tuyến được xây dựng dưới thương hiệu GrabPay.

Không chỉ kinh doanh vận tải, Grab chuẩn bị làm ngân hàng số toàn diện với vốn điều lệ 1.1 tỷ USD

Được biết, Grab đã mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực tài chính khắp Đông Nam Á khi có hợp tác với 60 tổ chức. Tại Malaysia, năm ngoái, Grab thành lập Grab Financial Group để cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến, cho vay cá nhân.

Trong khi đó, Singtel đã phải chuyển hướng sang các dịch vụ tài chính khi mảng kinh doanh cốt lõi là viễn thông không còn là mảnh đất màu mỡ. Hiện Singtel đã cung cấp dịch vụ thanh toán di động thông qua hợp tác với một số đối tác trong khu vực, trong đó có Thái Lan. Giám đốc điều hành Singtel cho biết, ngân hàng số sẽ là một sự mở rộng tự của công ty dịch vụ tài chính di động hiện có.

Bạn sẵn sàng "vay tiền" của Grab chưa?

Xem thêm: Công nghệ AI, cánh tay phải đắc lực đưa Grab phủ sóng Đông Nam Á

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy