Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Tin vui cho dân mọt phim được nghỉ ở nhà chờ qua dịch bệnh: Hai tuyến cáp AAG và IA đã được sửa xong, Internet Việt Nam đi quốc tế trở lại bình thường

Hai tuyến cáp AAG, IA đã được sửa xong, Internet Việt Nam đi quốc tế trở lại bình thường
Hình ảnh minh họa

Nhiều ngày qua, đã có rất nhiều bạn trẻ than phiền về tốc độ mạng chậm, thậm chí không tải được bảng tin trên Facebook. Nguyên nhân là hai tuyến cáp AAG và IA gặp phải sự cố, dẫn đến tốc độ mạng chậm. Thế nhưng vừa mới đây, mình có ghé qua ICTnews và biết được thông tin hai tuyến cáp AAG và IA đã được sửa xong, Internet Việt Nam đi quốc tế trở lại bình thường.

Cụ thể, trong hai ngày 2 – 3/3/2020, việc sửa chữa, khắc phục sự cố trên hai tuyến cáp quang biển quốc tế AAG và IA đã lần lượt được hoàn tất, khôi phục hoàn toàn lưu lượng trên các tuyến cáp biển này.

Thông tin với ICTnews về tình hình sửa chữa, khắc phục sự cố trên nhánh S2 của tuyến cáp biển quốc tế Liên Á (Intra Asia - IA), đại diện một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam vừa cho biết, sau nhiều lần phải lùi lịch sửa do điều kiện thời tiết bất lợi, hôm nay, ngày 3/3/2020, nhánh S2 của tuyến cáp quang biển này đã được sửa xong, khôi phục 100% kênh truyền trên tuyến.

Với tuyến cáp biển Asia America Gateway – AAG, theo thông tin từ VNPT, sự cố xảy ra vào sáng 22/12/2019 trên tuyến cáp biển này đã được đối tác quốc tế xử lý xong vào 6h30 hôm qua, ngày 2/3/2020. Toàn bộ lưu lượng trên tuyến cáp AAG đã được khôi phục hoàn toàn.

Trước đó, như ICTnews đã thông tin, lỗi cáp trên tuyến IA (nhánh S1) và tuyến cáp Asia Africa Europe 1 (AAE-1) đã lần lượt được sửa xong vào ngày 31/1/2020 và ngày 17/2/2020.

Hai tuyến cáp AAG, IA đã được sửa xong, Internet Việt Nam đi quốc tế trở lại bình thường
Hình ảnh minh họa

Như vậy, với việc các đối tác quốc tế vừa hoàn tất sửa chữa tuyến IA (nhánh S2) và tuyến các AAG, thời điểm hiện tại, các sự cố xảy ra hồi cuối năm ngoái trên ba tuyến cáp quang biển AAG, IA và AAE-1 đều đã được khắc phục xong, lưu lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế được đảm bảo hoạt động ổn định trở lại.

Chỉ trong 2 tháng cuối năm 2019, ba tuyến cáp quang biển quốc tế mà các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam đang sử dụng là AAG, IA và AAE-1 đã cùng gặp sự cố, gây ảnh hưởng nhất định đến chất lượng dịch vụ Internet quốc tế.

Thời điểm đó, trao đổi với ICTnews, ông Vũ Thế Bình - Tổng thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) cho rằng, tình huống cùng lúc cả 3 tuyến cáp biển AAG, IA và AAE-1 gặp sự cố là khá hy hữu.“Việc cùng một lúc 3 tuyến cáp biển gặp sự cố chắc chắn có ảnh hưởng đến chất lượng Internet Việt Nam, chúng tôi cho rằng có thể ảnh hưởng đến trên dưới 30% tổng dung lượng”, đại diện VIA đánh giá.

Cũng theo phân tích của đại diện VIA, trong 3 tuyến cáp cùng gặp sự cố vào cuối năm ngoái, AAG và IA là các tuyến cáp được Việt Nam dùng từ lâu, có vai trò rất quan trọng đối với Internet Việt Nam. Trong đó, tuyến cáp AAG mặc dù hay sự cố nhưng vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong tổng dung lượng Internet Việt Nam.

Trong khi đó, AAE-1 là tuyến cáp biển mới được đưa vào khai thác tháng 7/2017, có vai trò nâng cao chất lượng hướng châu Âu, Trung Đông cũng như cung cấp bổ sung thêm dung lượng và dự phòng tới hướng kết nối đi HongKong và Singapore. Tuyến cáp biển này được ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất; mạng lưới, trạm cập bờ và các điểm kết nối được hoạch định tối ưu và linh hoạt, giúp các nhà mạng có thêm nhiều phương án thiết kế để điều chuyển lưu lượng.

Bạn đã thấy tốc độ mạng được cải thiện hơn trước chưa?

Xem thêm: Vì sao đứt cáp quang mà mạng 3G vẫn chạy ầm ầm?

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
9.199 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
CPChau Phanhoangchau
Chẳng có gì vui.1 năm đứt cáp bao nhiêu lần.tháng nào cũng đi thu tiền đủ.tháng nào đứt cáp tháng đó đừng thu tiền đi là vui liền
Trả lời (1) 2 tháng trước 📱
Thank Ngọc
Sáng sơm đến giờ trưa rồi đến chập tối,và 19h chở đi là mạng nó load một hồi mới xong chán
Trả lời 2 tháng trước 📱
Nguyễn Thiện
vẫn chậm như rùa
Trả lời (1) 2 tháng trước
Cherry Nguyen
Chả thấy có gì vui, mạng chậm rì, facebook instagram vô chả được ... chán còn hơn chữ chánnnn
Trả lời 2 tháng trước 📱
TGXE TẢI Giang
dùng viettell thây vẫn không có gì thay đổi. ping vẫn cứ 80-90. tốc độ download - upload không bằng cáp đồng mọi năm
Trả lời (1) 3 tháng trước
NCNhox Cody
Mạng viettel 70Mbps mà chạy chậm quá mạng yếu =,= chưa có vui gì .
Trả lời (3) 3 tháng trước
Young Twenty
Tgdd có tuyển dụng tui ko chứ tui đang thất nghiệp dài hạn, muốn có việc đi làm ngay chứ ko cần chờ qua dịch bệnh đâu
Trả lời 3 tháng trước 📱
MHMạnh HùngQuản trị viên
Chào anh,
Dạ trường hợp này anh có thể nhấn vào đây giúp em để tham khảo các thông tin tuyển dụng của bên em anh nhé. 
Xin thông tin đến anh ! 
Trả lời 3 tháng trước
Huỳnh Huỳnh

22/12/2020

ad dự đoán à

Trả lời 3 tháng trước 📱
MHMạnh HùngQuản trị viên
Chào anh,
Dạ bên em xin ghi nhận góp ý của mình ạ. Bên em sẽ kiểm tra và cập nhật lại thông tin chính xác anh nhé. 
Xin chia sẻ cùng anh ! 
Trả lời (1) 3 tháng trước