Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử mua hàng

Cộng Tác Bán Hàng Cùng Thế Giới Di Động

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Hệ điều hành Android qua các phiên bản cập nhật

01/10/14 670 bình luận

Android là hệ điều hành mã nguồn mở dành cho nền tảng di động do Google phát triển, xuất hiện lần đầu vào năm 2008 và là hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay.

Hệ điều hành Android phổ biến tới mức mặc dù được thiết kế để chạy trên điện thoại và máy tính bảng, nó còn được các nhà sản xuất tùy chỉnh để cài đặt trên các Smart TV, máy chơi game và các thiết bị điện tử khác. Bản chất mở của Android cũng khích lệ một đội ngũ đông đảo lập trình viên và những người đam mê sử dụng mã nguồn mở để tạo ra những dự án do cộng đồng quản lý.

1. Android 1.0

Hệ điều hành Android thời gian đầu ra mắt mang những đặc điểm, tính năng thú vị phải kể đến như:

Thanh thông báo kéo từ trên xuống cho phép người dùng xem nhanh các thông tin ngày giờ, tin nhắn, cuộc gọi…,

Màn hình chính và Widget: màn hình chính gồm các biểu tượng chương trình người dùng hay truy cập và các Widget là các ứng dụng nhỏ trên màn hình chính, hoạt động và cung cấp thông tin liên tục.

Tích hợp chặt chẽ với Gmail

he-dieu-hanh-android-qua-cac-phien-ban-cap-nhat

Giao diện được cải tiến dành riêng cho điện thoại di động

2. Android 1.1

Hệ điều hành Android qua các phiên bản cập nhật

Phiên bản cập nhật đầu tiên của hệ điều hành Android giúp tinh chỉnh và sửa các lỗi gặp phải trên phiên bản 1.0. Tính năng cập nhật phần mềm từ động qua OTA (Over The Air) được bổ sung và được xem như là một cải tiến đáng giá vì các hệ điều hành di động trước đó đều phải nhờ tới một chiếc máy tính để thực hiện việc này.

3. Android 1.5 Cupcake

Android 1.5 có lẽ có vai trò cực kì quan trọng trong quá trình trưởng thành của Android khi nó bổ sung cho hệ điều hành này những tính năng nổi bật giúp nó cạnh tranh với các nền tảng đối thủ khác. Đây cũng là bản Android đầu tiên được Google gọi tên theo các món đồ ăn với chữ cái bắt đầu được xếp theo thứ tự alphabet.

he-dieu-hanh-android-qua-cac-phien-ban-cap-nhat

Về mặt giao diện, Android 1.5 không có nhiều điểm thay đổi so với người tiền nhiệm của mình. Google chỉ điểm thêm vài điểm để làm giao diện trông bóng bẩy, mượt mà hơn một tí, chẳng hạn như widget tìm kiếm có độ trong suốt nhẹ, biểu tượng app drawer có một số hoa văn nhỏ mới, v.v. Nói chung, giao diện không phải là một điểm nhấn của Android 1.5 mà người ta quan tâm nhiều hơn đến các tính năng mới mà nó mang lại.

4. Android 1.6 Donut

Phiên bản bánh Donut này, mặc dù chỉ thêm có 0.1 vào mã số của Android 1.5 nhưng nó cũng mang lại nhiều cải tiến đáng giá. Một vài điểm trong giao diện được cải thiện, vài tính năng nhỏ được thêm vào, cuối cùng là hỗ trợ cho mạng CDMA.

he-dieu-hanh-android-qua-cac-phien-ban-cap-nhat

Bổ sung tính năng có thể chạy trên nhiều độ phân giải và tỉ lệ màn hình khác nhau, cho phép những thiết bị có nhiều độ phân giải hơn là 320 x 480. Hiện nay, chúng ta có những chiếc smartphone Android chạy ở độ phân giải QVGA, HVGA, WVGA, FWVGA, qHD, và 720p. Vài chiếc máy tính bảng còn đạt mức 1920 x 1080 nữa.

5. Android 2.0 và 2.1 Éclair

Đầu tháng 9 năm 2009, Android 2.0 đã được ra mắt trên chiếc Motorola Droid cùng các tính năng mới:

Hỗ trợ nhiều tài khoản người dùng: lần đầu tiên, nhiều tài khoản Google có thể được đăng nhập trên cùng một thiết bị chạy Android. Tài khoản Microsoft Exchange cũng được hỗ trợ trong Eclair. Người dùng có thể duyệt qua danh bạ, email của từng tài khoản. Google giờ đây cho phép những nhà phát triển bên thứ ba tích hợp dịch vụ của họ vào trong mục Account này, đồng thời hỗ trợ tự động đồng bộ hóa.

Hệ điều hành Android

Quick Contact: khi chạm vào một số liên lạc nào đó, có một menu nhỏ sẽ xuất hiện để bạn tương tác theo nhiều cách: gửi email, gọi điện, nhắn tin và hơn thế nữa. Miễn là nơi nào có biểu tượng contact xuất hiện là nơi đó có thể dùng Quick Contact. Sau này có thêm Twitter, Facebook và nhiều dịch vụ đồng bộ khác cũng tích hợp tính năng riêng của mình vào Quick Contact.

Android 2.1

Ra mắt chủ yếu để sửa lỗi và thêm hàm API để lập trình viên can thiệp sâu hơn vào hệ thống nhưng nó đã hỗ trợ thêm vài tính năng lý thú như Live Wallpaper, chuyển giọng nói thành văn bản và một màn hình khóa mới. Android 2.1 được đánh dấu bởi sự ra đời của chiếc Nexus One do HTC sản xuất, chiếc điện thoại Nexus đầu tiên chạy Android chuẩn của Google.

6. Android 2.2 Froyo

Android 2.2 được ra mắt trong năm 2010. Nexus One là chiếc điện thoại đầu tiên được nâng cấp lên Android 2.2, sớm hơn nhiều so với tất cả các hãng khác. Giao diện màn hình chính đã được thay đổi, từ 3 màn hình chính tăng lên thành 5 màn hình. Google đã có nhiều cố gắng để giao diện Android được vui và đẹp hơn, dễ dùng hơn, bắt kịp phần nào với giao diện của bên thứ ba như HTC Sense chẳng hạn.

he-dieu-hanh-android-qua-cac-phien-ban-cap-nhat

Froyo còn có một trình xem ảnh mới với khả năng hiển thị hình ảnh 3D: nghiêng máy thì dãy ảnh sẽ nghiên theo, đồng thời nó mang trong mình nhiều hiệu ứng chuyển động đẹp mắt khác. Tính năng trạm phát Wifi (Wifi Hotspot) cũng xuất hiện, cách copy, paste mới tốt hơn. Nhiều tính năng bảo mật mới cũng xuất hiện.

7. Android 2.3 Gingerbread

Khoảng nửa năm sau khi FroYo xuất hiện, Google đã trở lại với bản Android 2.3. Google giới thiệu nó với nhiều tính năng mới, tập trung vào việc phát triển game, đa phương tiện và phương thức truyền thông mới. Bên cạnh đó, chiếc Nexus S do Samsung sản xuất cũng xuất hiện với vai trò là người kế nhiệm cho Nexus One. Nexus S có vài thay đổi nhỏ so với người anh em Galaxy S.

he-dieu-hanh-android-qua-cac-phien-ban-cap-nhat

8. Android 3.x HonyComb

he-dieu-hanh-android-qua-cac-phien-ban-cap-nhat

Honeycomb là phiên bản Android dành riêng cho máy tính bảng, và sản phẩm đầu tiên dùng hệ điều hành này Motorola Xoom. Mặc dù Android 3.0 không có nhiều dấu ấn đặc biệt trên thị trường nhưng nó là nền tảng cho Android 4.0 với các tính năng như. Ngoài ra, Honeycomb còn hỗ trợ cho việc bố cục ứng dụng theo nhiều cột để hướng đến việc hỗ trợ máy tính bảng tốt hơn.

9. Android 4.0 Ice Cream Sandwich

he-dieu-hanh-android-qua-cac-phien-ban-cap-nhat

Cuối năm 2011, Google chính thức giới thiệu điện thoại Galaxy Nexus, thiết bị đầu tiên trên thị trường sử dụng Android 4.0 Ice Cream Sandwich. Có thể nói Android 4.0 là sự thay đổi lớn nhất trong lịch sử phát triển của Android tính đến ngày viết bài này. Android 4.0 hỗ trợ một bộ font mới tên là Roboto được cho là tối ưu hóa để dùng trên các màn hình độ phân giải càng ngày càng cao hơn, đồng thời để hiển thị được nhiều thông tin hơn trên màn hình.

Hệ thống thông báo (Notification) già nua của Android đã được làm mới hoàn toàn, đẹp hơn, tiện dụng hơn, nhất là tính năng trượt ngang để xóa từng thông báo riêng lẻ. Tương tự như vậy cho tính năng Recent Apps và cả trình duyệt của máy. Bàn phím cũng được làm mới với khả năng tự động sửa lỗi cao hơn, việc sao chép, cắt dán chữ và nội dung cũng tốt hơn bao giờ hết.

Đây cũng là lần đầu tiên Google hợp nhất hệ điều hành dành cho smartphone và cho máy tính bảng vào làm một.

10. Android 4.1 Jelly Bean

Đánh dấu sự ra đời với chiếc máy tính bảng Nexus 7 do Asus sản xuất.

he-dieu-hanh-android-qua-cac-phien-ban-cap-nhat

Về giao diện, không có nhiều thay đổi so với Android 4.0, vẫn là màn hình chính với thanh dock bên dưới quen thuộc. Sự xuất hiện của Google Now cho thấy rằng Google đã bắt đầu bước chân vào việc cạnh tranh với Siri.

Trên Android 4.1 bạn có thể tìm kiếm bằng giọng nói và các kết quả trả không chỉ đơn giản là những dòng tìm kiếm nữa mà nó được thiết kế theo dạng thẻ đồ họa, thông minh hơn, trực quan hơn. Không chỉ tìm kiếm theo yêu cầu. Nhưng có lẽ quan trọng hơn hết của Jelly Bean không phải là về giao diện hay ứng dụng mới mà về Project Butter giúp mang lại độ mượt chưa từng có cho Android.

11. Android 4.2 Jelly Bean

he-dieu-hanh-android-qua-cac-phien-ban-cap-nhat

Ngày 30/10/2012, Google chính thức tuyên bố cập nhật hệ điều hành Android của hãng lên phiên bản 4.2 và vẫn giữ nguyên tên gọi "Jelly Bean" (có nghĩa là kẹo dẻo đậu). Được hãng gọi là "một hương vị mới của Jelly Bean", Android 4.2 mang trong mình nhiều tính năng mới như hỗ trợ Miracast, bàn phím có thể nhập liệu bằng cách vẽ các đường nét từ kí tự này đến kí tự khác, chế độ chụp ảnh toàn cảnh Photo Sphere, ứng dụng Gmail mới và còn rất nhiều thứ khác nữa.

Một cải tiến lớn và quan trọng của Android 4.2 đó là việc hỗ trợ nhiều tài khoản người dùng trên máy tính bảng để có thể dễ dàng chia sẻ trong gia đình hoặc nơi làm việc. Mỗi tài khoản sẽ có dữ liệu app của riêng họ. Ví dụ, người dùng A cài game Angry Birds, người này chơi và đã ghi được một số điểm cũng như lên được màn cao hơn. Khi người B sử dụng máy bằng tài khoản khác, game này vẫn hiện diện trên máy nhưng dưới dạng một bản cài mới, không có sẵn data của người A.

12. Android 4.3 Jelly Bean

Lại thêm một thế hệ Jelly Bean nữa và lần này là Android 4.3. Ngày 24/7/2013, Google đã chính thức ra mắt hệ điều hành này song song với chiếc Nexus 7 (2013). Đây là phiên bản Android mới nhất đang có mặt trên thị trường và đi kèm những tính năng mới như hỗ trợ kết nối Bluetooth Smart, bộ API OpenGL ES 3.0, bổ sung tính năng sử dụng Wi-Fi để định vị ngay cả khi người dùng tắt kết nối này đi cùng nhiều thay đổi lớn nhỏ khác.

he-dieu-hanh-android-qua-cac-phien-ban-cap-nhat

Bên cạnh tính năng Multi User của Android 4.2 như đã nói ở trên, Google bổ sung thêm một tính năng mới cho Android 4.3 đó là Restricted Profile. Mỗi thành viên sẽ có một "hồ sơ" riêng của mình và chỉ có thể làm được những gì được chỉ định trong "hồ sơ". Ví dụ, cha mẹ có thể khóa tính năng in-app purchase của một ứng dụng nào đó để ngăn con trẻ vô tình mua hàng trăm USD. Ngoài ra, khi áp dụng vào môi trường doanh nghiệp thì nó sẽ cho phép người quản trị phân quyền cho nhân viên dễ dàng hơn.

13. Android 4.4 Kitkat

Thế hệ kế tiếp của Android là Android 4.4 và không còn mang tên Jelly Bean nữa mà gọi là KitKat. Nếu như bạn chưa biết thì KitKat là một loại bánh xốp bọc chocolate của hãng Nestle. Cách đặt tên này cũng hoàn toàn khớp với trình tự chữ cái mà các phiên bản Android sử dụng làm tên mã.

Google tiết lộ thêm rằng "mục tiêu của chúng tôi với Android KitKat đó là mang trải nghiệm Android đáng kinh ngạc đến cho mọi người". Android Kitkat xuất hiện đầu tiên trên chiếc smartphone Nexus 5. Những cải tiến trên Android Kitkat bao gồm Chế độ toàn màn hình – Immersive Mode, Hiệu ứng chuyển cảnh màn hình -Transition Manager, Storage Access Framework, Chromium WebView, NFC,Cổng hồng ngoại – Infrared Blasters …

he-dieu-hanh-android-qua-cac-phien-ban-cap-nhat

Giao diện: Tông màu chủ đạo của font chữ là xanh và đen được sử dụng trên Android Jelly Bean được Google thay đổi bằng tông màu đen và ghi trên Android 4.4 Kitkat vừa ra mắt, thể hiện rõ ở các dòng chữ trên thanh thông báo Notification. Bên cạnh đó, Android Kitkat cũng có bộ biểu tượng, folder mới, giao diện nhìn chung được làm phẳng bớt, loại bỏ các chi tiết đổ bóng và thêm hiệu ứng trong suốt vào nhiều phần, như ba phim ảo bên dưới hay thanh thông báo ở phía trên.

Hệ điều hành Android

Dù là phiên bản mới, Android 4.4 Kitkat lại không đòi hỏi cấu hình phần cứng mạnh hơn, thậm chí hỗ trợ tốt cả những thiết bị cũ với phần cứng không cao, như có RAM chỉ đạt dung lượng 512 MB. Hệ điều hành mới được Google tối ưu khả năng hoạt động, cho hiệu năng cao hơn tới 1,6 lần phiên bản trước.

14. Android 5.0 Lollipop

he-dieu-hanh-android-qua-cac-phien-ban-cap-nhat

Sau hơn một năm Android 4.0 KitKat ra mắt, Google đã chính thức trình làng phiên bản hậu duệ mới nhất với tên gọi Android Lollipop, được đánh giá là hệ điều hành có những thay đổi rõ rệt và đáng kể nhất trong lịch sử Android từ trước đến nay.

he-dieu-hanh-android-qua-cac-phien-ban-cap-nhat

Thiết kế "Material" mới: Ngôn ngữ đồ họa mới của Android được lấy cảm hứng từ thiên nhiên, vật lý và phong cách đậm, đổ bóng giống như in ấn. Nói cách khác, đó là một thiết kế dựa trên những đặc tính của giấy.

Các tính năng khác cũng được cải tiến như: thiết kế báo nhắc hoàn toàn mới, hỗ trợ chip 64 bit và cải thiện thời lượng pin.

15. Android 6.0 Marshmallow

Vào ngày 5/10/2015 thì Google đã giới thiệu đến người dùng phiên bản Android kế tiếp với mã hiệu Marshmallow (kẹo dẻo) với những thay đổi đợt cập nhật này tuy nhỏ nhưng thiên về xu hướng hoàn thiện tương tác người dùng, cho một trải nghiệm tuyệt vời hơn.

he-dieu-hanh-android-qua-cac-phien-ban-cap-nhat

Về mặt giao diện người dùng, màn hình chính trên Android M có vẻ có khá ít thay đổi so với phiên bản trước ngoại trừ logo Google, tuy nhiên khi bạn vào trong Menu ứng dụng bạn có thể thấy khá nhiều thay đổi. Các ứng dụng được bố trị và cuộn xuống theo chiều dọc, ở phía trên cùng là thanh tìm kiếm và có một điểm thú vị là máy sẽ tự động gợi ý cho bạn 4 apps để sử dụng tùy theo từng địa điểm mà bạn đang ở.

he-dieu-hanh-android-qua-cac-phien-ban-cap-nhat

Tính năng mới Now on Tap: khi ở màn hình của bất kỳ ứng dụng (ví dụ trình duyệt web) đang hiển thị thông tin, bạn có thể giữ nút home và máy sẽ bắt đầu "quét" những thông tin đang được hiển thị trên màn hình, gửi về Google và Google sẽ phản hồi lại cho bạn những thông tin, gợi ý có ích liên quan. Việc tích hợp Google theo cách này nâng trải nghiệm người dùng lên một tầm cao mới.

Tiết kiệm năng lượng hơn: Khi ở trạng thái không sử dụng, điện thoại Android đốt pin khá nhiều nếu so sánh với các điện thoại hệ điều hành khác. Google đã cho ra đời chế độ Doze để giải quyết vấn đề về pin chờ điện thoại này. Khi máy bạn không được sử dụng, chế độ Doze sẽ được kích hoạt và sẽ hoạt động hơi giống như khi bạn bật chế độ Airplane trên điện thoại vậy: không kết nối, không thông báo, không có bất kỳ việc chạy ứng dụng nào diễn ra trong quá trình này để đảm bảo cho máy ở trạng thái tiết kiệm năng lượng tối đa có thể. Chỉ một số thông báo quan trọng như cuộc gọi, báo thức, tin nhắn là có thể hiển thị trong trạng thái Doze này.

Ngoài ra Android 6. cũng mang lại cho người dùng một số tính năng mới như: sử dụng thẻ SD cắm ngoài như bộ nhớ trong hay chính thức hỗ trợ nhận diện vân tay và Google Pay.

16. Android 7.0 Nougat

Android 7.0 Nougat được Google tung ra vào ngày 22 tháng 8 năm 2016 và những thiết bị Nexus sẽ là những chiếc smartphone đầu tiên được cập nhật phiên bản mới này. Tên gọi chính thức của phiên bản Android 7.0 đã được Google xác nhận, đó chính là một loại kẹo truyền thống có tên Nougat.

he-dieu-hanh-android-qua-cac-phien-ban-cap-nhat

Android 7.0 hỗ trợ một số tính năng mới đáng kể như:

Hỗ trợ Menu chuyển đổi nhanh giữa các cài đặt hệ thống: Một menu hamburger (biểu tượng dấu 3 gạch nằm ngang) đã được thêm vào Cài đặt của hệ thống. Ví dụ như khi bạn đang trong phần cài đặt Bluetooth bạn có thể nhanh chóng chuyển đến các cài đặt khác của hệ thống bằng cách sử dụng Menu bên trái này.

Trả lời nhanh tin nhắn từ thanh thông báo: Trong những bổ sung mới, thì đây là tính năng mới mẻ và khá giống với hệ điều hành iOS của Apple. Tin nhắn có thể được trả lời nhanh từ thông báo của chính nó. Với tính năng này người dùng không cần phải rời khỏi ứng dụng hiện tại để trả lời một tin nhắn hoặc thậm chí là mở khóa điện thoại.

he-dieu-hanh-android-qua-cac-phien-ban-cap-nhat

Chế độ chia đôi màn hình: Cuối cùng thì Google đã thêm tính năng vào Android 7.0, đây là tính năng mà bạn thường thấy trên các máy tính bảng, các dòng điện thoại của Samsung hay LG. Người dùng có thể chia màn hình thành 2 phần, sử dụng 2 ứng dụng song song cùng 1 lúc. Và bạn còn có thể tùy chọn kích thước cửa sổ cho mỗi ứng dụng bằng cách kèo thanh màu đen giữa 2 ứng dụng sang trái hoặc phải, lên hoặc xuống.+

he-dieu-hanh-android-qua-cac-phien-ban-cap-nhat

Trung tâm thông báo được làm mới: Trung tâm thông báo đã được google thiết kế lại. Các biểu tượng, phím tắt trên thanh thông báo được thu gọn và nổi bật hơn, bạn có thể mở rộng các phím tắt bằng phím mũi tên phía bên trái góc trên màn hình. Các thông báo chung từ 1 ứng dụng bây giờ đã được tối ưu gộp lại với nhau thành 1 dòng duy nhất và bạn có thể mở rộng bằng cách sử dụng nút mũi tên hoặc thao tác với 2 ngón tay. Giúp tối ưu hóa không gian trong trung tâm thông báo.

Ngoài ra còn một số tính năng đáng chú ý như: hỗ trợ chế độ thực tế ảo với VR, tích hợp chế độ tiết kiệm dữ liệu, chế độ tiết kiệm pin Doze được cải tiến...

Không hài lòng bài viết
396.112 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
670 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Kin Hikaru
Cho hỏi em đang xài con asus máy tính bảng phiên bản jelly bean thì còn lên đc phiên bản nào ko ạ
Trả lời 3 tháng trước 📱
ĐTĐức ThànhQuản trị viên
Chào bạn! 
Dạ trường hợp trên thì bạn dùng model máy tính bảng ASUS nào vậy ạ.
Mong phản hồi từ bạn. 
Trả lời 3 tháng trước
snSấm Nguyễn
Cho hỏi android 10 11 12 con nào ngon ạ
Trả lời 3 tháng trước 📱
LHLê HuỳnhQuản trị viên
Chào bạn, 
Dạ thường thì Android càng cao sẽ tối ưu tốt hơn, nhiều tính năng hơn và khi dùng cho điện thoại sẽ tối ưu tốt hơn mang lại trải nghiệm dùng cho bạn thoải mái và tốt hơn so với phiên bản Android cũ đó ạ.
Thông tin đến bạn ! 
Trả lời 3 tháng trước
Minh Trần
Cho e hỏi sao máy vivo y17 lại không vào game sky children of the light z ạ
Trả lời 6 tháng trước 📱
QHQuốc HiệuQuản trị viên
Chào bạn, 
Dạ trường hợp này bạn vào game thì máy báo lỗi gì không ạ để bên mình hỗ trợ cho bạn nhé
Mong nhận được phản hồi từ bạn! 
Trả lời 6 tháng trước
Duy Khánh
Cho e hỏi samsung j7 pro chơi pubg bây giờ có mượt ko ạ
Trả lời 8 tháng trước 📱
DTDương ThuậnQuản trị viên
Chào bạn 
Samsung Galaxy j7 pro chơi PUBG Mobile sẽ xảy ra hiện tượng giật khá nhiều bạn nhé 
Thông tin đến bạn 
Trả lời (1) 8 tháng trước
Huy
Cho tôi hỏi được không ạ tôi đang xài Android 10 Samsung a10 pro hiện tại máy tôi xài 1 năm nay rồi không biết còn chơi được tựa game yêu thích như là pubg không ạ
Trả lời 10 tháng trước 📱
QAQuốc AnhQuản trị viên
Chào bạn,
Dạ theo mình kiểm tra thì chưa có điện thoại Samsung Galaxy A10 Pro ạ, ý của bạn Samsung Galaxy A10 sử dụng chip Samsung Exynos 7884 đúng không ạ nếu là vậy thì hiệu năng của máy vẫn có thể chơi tốt, mượt tựa game PUBG ở mức cấu hình trung bình trở xuống bạn nhé.
Thông tin đến bạn.  
Trả lời 10 tháng trước
Ngânn Khánhh
Cho mk hỏi oppo a3w vs hệ điều hành andoird 5.1.1 có nâng cấp đc ko
Trả lời 10 tháng trước 📱
DPDương PhiQuản trị viên
Chào bạn!
Dạ rất tiếc mình không tìm thấy máy OPPO A3W rồi ạ, bạn có thể kiểm tra lại tên máy xem sao bạn nhé.
Mong phản hồi từ bạn. 
Trả lời 10 tháng trước
Novikov Vladimir
Cho mình xin danh sách tất cả những biến thể của Android và những hãng dùng ( như MIUI,ColorOS,VOS ) đc ko ạ
Trả lời 1 năm trước 📱
HTHoàng TúQuản trị viên
Chào bạn!
Dạ theo mình biết thì có MIUI của Xiaomi , ColorOS của Realme và Oppo, VOS của Vsmart, OneUI của Samsung, EMUI của Huawei và Funtouch của Vivo bạn nhé,
Thông tin đến bạn 
Trả lời 1 năm trước
Be De Thuong
mình đang dùng xiaomi redmi note 2. Sau khi mình cập Nhật phiên bản hệ thống mới cho máy thì sau khi nó tắt nguồn và hiện lên thì toàn chữ tiếng anh và không sử dụng được như bình thường không biết là bị sao vậy mong qtv giúp mình
Trả lời 1 năm trước 📱
TKTrần KhangQuản trị viên

Chào bạn! Xin lỗi đã để bạn chờ lâu
Dạ tình trạng này phiền bạn thử tắt nguồn điện thoại rồi mở lại xem sao ạ?
Mong phản hồi từ bạn 

Trả lời 1 năm trước
Be De Thuong
mình đang dùng máy xiaomi redmi note 2. Sau Khi mình cập nhập phiên bản mới thì máy nó hiện lên toàn tiếng anh mà lại không sử dụng được như bình thường mình không hiểu gì hết là bị sao mong qtv giúp mình với
Trả lời 1 năm trước 📱
HTHoàng Tú
Chào bạn!
Dạ có thể máy bị xung đột phần mềm, bạn thử khởi động lại máy xem có khắc phục được không bạn nhé
Thông tin đến bạn 
Trả lời (2) 1 năm trước
Huy Tuấn
Bài viết đag thiếu các bản cập nhật mới nhất của Android mong cửa hàng sớm cập nhật để cho khách hàng biết
Trả lời 1 năm trước 📱

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...