Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Hóa ra đây là nguyên nhân vì sao Intel phải bán mảng kinh doanh modem cho Apple

Hữu Tình 30/11/19
Hóa ra đây là nguyên nhân vì sao Intel phải bán mảng kinh doanh modem cho Apple

Từ khoảng tháng 7/2019, Intel đã bán mảng kinh doanh modem cho Apple. Bạn có thắc mắc là tại sao Intel làm như vậy không? Mới đây, một thông cáo báo chí của Intel đã giải thích lý do đằng sau quyết định đó và Qualcomm chính là nguyên nhân.

Nếu bạn không biết thì Intel đã sử dụng các công nghệ được cấp bằng sáng chế của Qualcomm để tạo ra modem riêng. Tuy nhiên, Intel cho hay, Qualcomm đã tính phí bản quyền rất cao, đến mức số tiền này gần bằng với chính giá thành của modem.

Do chi phí bản quyền cao, modem Intel có giá rất đắt. Trong khi đó, Qualcomm đã bán modem với giá thấp hơn nhiều, vì hãng không phải trả tiền bản quyền. Vì lẽ đó mà hầu hết các OEM đều mua modem từ Qualcomm thay vì từ Intel.

Hóa ra đây là nguyên nhân vì sao Intel phải bán mảng kinh doanh modem cho Apple

Intel cho rằng, Qualcomm đã tạo ra những rào cản một cách giả tạo và hãng không thể vượt qua để cạnh tranh 1 cách công bằng. Qualcomm đã tạo ra sự độc quyền trong thị trường modem, do đó, Intel không có khách hàng nào cho mảng kinh doanh modem của họ, dẫn đến việc phải thoát khỏi thị trường.

Trong một thời gian ngắn, Apple là khách hàng lớn duy nhất mà Intel có cho mảng kinh doanh modem. Tuy nhiên, nguyên nhân mà Apple đặt mua modem từ Intel là vì xung đột giữa nhà Táo và Qualcomm.

Hóa ra đây là nguyên nhân vì sao Intel phải bán mảng kinh doanh modem cho Apple

Thế nên, sau khi Apple và Qualcomm đã giải quyết được những mâu thuẫn thì Apple lại tiếp tục mua modem từ Qualcomm. Trong bản thỏa thuận, Apple được cho là sẽ mua modem từ Qualcomm trong 6 năm tới để tích hợp trên iPhone.

Intel đã mất khách hàng lớn duy nhất mà họ có, do đó, công ty đã quyết định bán mảng kinh doanh modem cho Apple. Nhà sản xuất iPhone coi đây là 1 cơ hội đầu tư cho tương lai và cũng đã quyết định mua lại doanh nghiệp modem của Intel với giá hàng tỷ USD.

Bạn thấy lời giải thích từ Intel thế nào?

Nguồn: iPhonehacks

Xem thêm: MediaTek tuyên bố hợp tác với Intel để tích hợp 5G vào laptop

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
1.811 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Văn Tất
Apple mua về chả được gì hết . 1 là apple tự làm ra sản phẩm để tránh bản quyền quá đắt của qualcomm và chồng chéo . 2 sẽ phát sinh mâu thuẫn mua chip với qualcomm
Trả lời 10 tháng trước 📱