Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Các đại lý ở Hồng Kông đang bán Galaxy Fold với giá 'trên trời' ở Chợ Xám

Dương Lê 17/09/19
Các đại lý ở Hồng Kông đang bán Galaxy Fold với giá trên trời ở Chợ Xám

Samsung Galaxy Fold là chiếc flagship màn hình gập thương mại đầu tiên trên thế giới, và hiện tại các đại lý ở Hồng Kông được cho là đang bán sản phẩm này với giá "trên trời" ở Chợ Xám (Grey Market).

Nếu bạn nào chưa biết Chợ Xám thì đây là thuật ngữ kinh tế chỉ các hoạt động trao đổi hàng hóa một cách hợp pháp nhưng không chính thức, không được ủy quyền và ngoài mong muốn của nhà sản xuất ra các hàng hóa đó hoặc ngoài ý muốn của cơ quan nhà nước điều tiết thị trường. Lưu ý đừng nhầm với chợ đen là các hoạt động trao đổi hàng hóa phi pháp (mặt hàng phi pháp và kênh trao đổi phi pháp).

Samsung Galaxy Fold

Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên mở bán Galaxy Fold và trong đợt hàng đầu tiên đã hết sạch chỉ sau vài giờ lên kệ. Dự kiến đợt bán thứ 2 diễn ra vào ngày 18/9 tới, nhân dịp này Galaxy Fold sẽ rộng đường quốc tế. Tuy nhiên, nhu cầu về chiếc smartphone màn hình gập này của Samsung đang "bùng nổ" tại Hồng Kông mặc dù chưa có hàng chính hãng.

Giá chính thức của Galaxy Fold là 2.4 triệu Won (khoảng 46.7 triệu đồng) và hiện chưa có quốc gia nào ngoài Hàn Quốc có hàng chính hãng. Nhưng bằng cách nào đó các đại lý ở Hồng Kông đã có trong tay một số máy Galaxy Fold (dĩ nhiên là được tuồn từ Hàn Quốc sang, trong số 1.000 - 2.000 chiếc xuất xưởng đầu tiên).

Do hiện là hàng hiếm cộng với việc hàng chính hãng chưa có ở Hồng Kông nên các đại lý đã thừa cơ hội này đẩy giá Galaxy Fold lên cao gấp 2.5 lần so với giá gốc ở Hàn Quốc là gần 38.000 HKD (khoảng 113 triệu đồng).

Không biết bạn có đang mong chờ Samsung Galaxy Fold, và đoán giá bán chính hãng (nếu về) của chiếc smartphone màn hình gập này tại Việt Nam là bao nhiêu?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Camera trên Galaxy S11 sẽ có 1 tính năng ‘cực chất’ học hỏi từ iPhone 11 Pro

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
2.394 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy