Honor giới thiệu công nghệ độc đáo giúp thao tác với smartphone bằng mắt

Trong ngày thứ hai của Hội nghị Snapdragon tại Hawaii, CEO Honor - George Zhao đã xuất hiện và làm bất ngờ khán giả bằng việc hé lộ chiếc điện thoại Magic 6 sắp tới. Điều khiến nhiều người ngạc nhiên chính là tính năng cho phép bạn tương tác với thiết bị bằng mắt.
Trong phần giới thiệu, Honor đã ngắn gọn giới thiệu một tính năng gọi là “Magic Capsule” tương tự như Dynamic Island của Apple trên iPhone nhưng được hỗ trợ cảm biến theo dõi mắt.

Đoạn giới thiệu bắt đầu với hình ảnh của một phụ nữ đang cầm chiếc điện thoại Magic 6 và nhìn vào màn hình điện thoại của mình với ứng dụng Uber đang chạy ở phần trên cùng của màn hình. Bằng cách thay đổi hướng nhìn của mình, cô ấy mở ứng dụng.
Honor mô tả công nghệ này là “giao tiếp đa phương thức dựa trên theo dõi mắt." Công ty không nói rõ về cách công nghệ này hoạt động, nhưng tính năng này cho thấy khả năng AI của bộ vi xử lí Snapdragon 8 Gen 3 mới nhất sẽ cung cấp sức mạnh cho Magic 6 và nhiều flagship khác.

Nhà sản xuất điện thoại cũng đã cung cấp một cái nhìn trước về những gì có thể xuất hiện trên một thiết bị có tích hợp AI. Honor đã cho thấy một đoạn video về cách một người tạo ra một bản tổng hợp bằng cách sử dụng các video được lưu trữ trên điện thoại của họ.
Phần mềm sau đó nhận diện các người khác nhau trong một video và điều chỉnh kết quả của mình bằng cách chỉ hiển thị khi họ đang cười hoặc tham gia vào các hành động khác.

Honor cho biết mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) của Magic 6 khác biệt so với các LLM dựa trên đám mây. LLM của Honor chỉ hoạt động nội bộ trên điện thoại, sử dụng dữ liệu thu thập từ người dùng để tạo ra nội dung cá nhân hóa nhất.
Qualcomm vào thứ Ba đã giới thiệu Snapdragon 8 Gen 3 dành cho điện thoại Android. Bộ vi xử lý sẽ xuất hiện trên hầu hết các thiết bị Android cao cấp vào đầu năm sau. Bộ vi xử lý sẽ giúp chạy các mô hình ngôn ngữ lớn ngay trên điện thoại.
Bạn thấy công nghệ này có thú vị không?
Nếu thích đọc tin tức về công nghệ, mời bạn đọc tham khảo các mẫu smartphone khác có hỗ trợ 5G đang có ưu đãi tại Thế Giới Di Động để lướt mạng không giật lag, click vào nút cam bên dưới.
MUA ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ 5G CHÍNH HÃNG GIÁ TỐT
Nguồn: IndianExpress
Xem thêm:
- Honor X9b ra mắt: Màn hình 120Hz, pin 5.800mAh, camera chính 108MP
- Honor Play 8T ra mắt với giá rẻ, có camera 50 MP, chip Dimenstiy 6080

ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập để comment, theo dõi các hồ sơ cá nhân và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của
Thế Giới Di Động
Tất cả thông tin người dùng được bảo mật theo quy định của pháp luật Việt Nam. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý với Các điều khoản sử dụng và Thoả thuận về cung cấp và sử dụng Mạng Xã Hội.