Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

HTC sẽ kiếm tiền từ mảng kinh doanh kính thực tế ảo như thế nào?

Chu Đức 04/07/16 2 bình luận
htc-vive-main-visual

Từ thành công của chiếc kính thực tế ảo HTC Vive ra mắt hồi đầu năm, các nhà lãnh đạo hãng điện thoại di động Đài Loan này đang kỳ vọng thu được nguồn lợi nhuận tốt hơn, từ mảng kinh doanh đang nóng sốt này với một hướng thay đổi chiến lược mới.

Vào tháng 1/2016 thì các tuyến bố của CEO kiêm nhà đồng sáng lập của HTC, Cher Wang, đã khiến nhiều người tin rằng HTC sẽ tách mảng kính thực tế ảo VR ra thành một bộ phận kinh doanh độc lập, với sản phẩm vừa ra mắt là HTC Vive VR.

Và ngay lập tức HTC ra thông cáo phủ nhận tin đồn này, họ cho biết sẽ chỉ phát triển mảng VR nhằm mục đích tối đa hóa giá trị cho các nhà đầu tư của công ty.

htc-vive-full-box

Nhưng sau 6 tháng, có vẻ như giờ đây HTC đang thay đổi suy nghĩ 180 độ. Một báo cáo hồi đầu tuần cho hay chủ tịch phụ trách kinh doanh toàn cầu của HTC – Chialin Chang, đã nói với các cổ đông tham dự đại hội cổ đông thường niên rằng hãng có thể thu được lợi nhuận từ việc tách kính thực tế ảo VR thành mảng kinh doanh riêng.

Chỉ cần một cuộc vận động tài chính sẽ giúp HTC kiếm được nguồn vốn từ các quỹ đầu tư ký thác, từ đó có thể đàm phán ký thêm các hợp đồng với những đối tác chiến lược khác cả về mảng sản xuất phần cứng lẫn phát triển hệ sinh thái phần mềm đi kèm.

Hai chiến thuật này sẽ khiến HTC trở nên cạnh tranh trên thị trường kinh thực tế ảo VR vốn chỉ mới bắt đầu.

htc-vive-play

Mối quan hệ hợp tác giữa HTC và Valve là một ví dụ tích cực chứng minh cho hướng đi này. Valve sở hữu tới 130 triệu người dùng chơi các game thiết kế riêng cho VR, có thể mang lại cho HTC nguồn lợi nhuận mục tiêu trong dài hạn.

Tương lai HTC còn sẽ kiếm được phần chia lợi nhuận rất lớn khi các nhà phát triển bắt đầu viết ứng dụng cho các lĩnh vực quan trọng như giáo dục, chăm sóc sức khỏe, mua sắm hay giải trí.

Cho dù dự định mới chỉ là dự định và HTC cũng chưa tiết lộ gì về chi tiết cụ thể việc triển khai chiến lược mới này như thế nào tại đại hội cổ đông vừa qua, nhưng tin tức rò rỉ đã khiến giá cổ phiếu của hãng tại Đài Loan tăng thêm 9% trong phiên giao dịch sau đó.

Đây là một tín hiệu không thể tốt hơn trong bối cảnh cổ phiếu của HTC nay chỉ còn 3.1 USD so với mức thị giá 31 USD vào năm 2011, và kết quả kinh doanh đang hết sức khó khăn.

Xem thêm:

Không hài lòng bài viết
1.304 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
2 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
TTuhp
Người ta ngồi bàn giấy. Không cập nhật được. Sông em.. Thông cảm giùm. 😜😜😜😜
Trả lời 4 năm trước 📱
seSông Em
Rời khỏi htc là peter chou admin à. Ko phải cherwang nhé. Sửa đi ko thiên hạ nó cười cho
Trả lời (1) 4 năm trước 📱