Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Giám đốc của Huawei cho biết Harmony OS sẽ được cài trên smartwatch, laptop

Dương Lê 05/09/19
Giám đốc của Huawei cho biết Harmony OS sẽ được cài trên smartwatch, laptop

Giám đốc sản phẩm toàn cầu cấp cao của Huawei, Peter Gauden đã mô tả Harmony OS mới của công ty là một hệ điều hành cho tương lai, và Harmony OS sẽ sớm xuất hiện trên đồng hồ thông minhmáy tính xách tay được bán bên ngoài Trung Quốc.

Giám đốc điều hành Huawei đã có buổi nói chuyện với một nhóm các nhà báo được lựa chọn bao gồm các phóng viên đến từ Digital Trends tại một cuộc họp ngắn về phần mềm mới ở London.

Peter Gauden đã thảo luận về sự phức tạp của Harmony OS và cách nó có khả năng định hình tương lai đối với các sản phẩm của công ty. Ông cho rằng tiềm năng của Harmony OS giúp kết nối hầu hết các sản phẩm số lại với nhau từ TV, thiết bị thể dục, loa thông minh cho đến điện thoại thông minh.

Mặc dù Huawei chưa sẵn sàng ứng dụng Harmony OS lên smartphone của mình, nhưng Peter Gauden gợi ý rằng các sản phẩm thương mại quốc tế đầu tiên có thể chạy Harmony OS bao gồm cả smartwatch và laptop.

Harmony OS giúp kết nối tất cả thiết bị số lại với nhau

Huawei đã có hệ điều hành dành riêng cho smartwatch của mình, được gọi là Lite OS và sử dụng kiến trúc vi nhân (microkernel) từ HarmonyOS. Do đó, các mẫu đồng hồ thông minh Watch GT trong tương lai của Huawei có thể sẽ chạy hẳn Harmony OS.

Tuy nhiên, việc cài Harmony OS lên laptop Huawei thì có vẻ không khả thi cho lắm, vì "chia tay" với hệ điều hành Windows của Microsoft là chuyện hệ trọng, ít nhất là vào thời điểm hiện tại. Nhưng Peter Gauden cho biết Huawei sẽ sớm làm điều đó.

Riêng bạn cảm thấy tiềm năng của Harmony OS trên thị trường di động và laptop trong tương lai thế nào?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: CEO Huawei Richard Yu giải thích cách đặt tên gọi Harmony OS

Biên tập bởi Tech Funny
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy