Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Huawei đang thử nghiệm HarmonyOS trên cơ chế hỗ trợ khởi động kép

Minh Vũ 15/10/19
HarmonyOS

Chiếc smartphone Mate 30 mới ra mắt gần đây của Huawei dường như đã không được hỗ trợ bất kỳ dịch vụ nào đến từ Google, điều này do ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Để đối phó với tình trạng trên, giám đốc điều hành Huawei đã xác nhận, họ sẽ triển khai HarmonyOS và cài mặc định trên chiếc Huawei P40 ra mắt vào năm tới.

HarmonyOS mới đầu được Huawei phát triển chủ yếu cho các thiết bị như loa, TV thông minh, thiết bị đeo, xe hơi..., và mới đây đã phát triển lên cả điện thoại. Đây là một nền tảng hệ điều hành linh hoạt, nó hỗ trợ một số loại ứng dụng như HTML5, Linux và Android.

Theo một số rò rỉ, Google hiện đã hạn chế các quyền nhằm ngăn chặn Huawei bổ sung, sửa đổi trên giao diện EMUI 10. Do đó, Huawei đang đẩy mạnh phát triển hệ điều hành riêng của mình trên cơ sở hỗ trợ khởi động kép, có nghĩa là thiết bị Huawei trong tương lai có thể chạy cả HarmonyOS lẫn Android. Người dùng có thể chọn một trong hai hệ điều hành trên để sử dụng.

Việc thử nghiệm HarmonyOS hiện đang ở giai đoạn đầu và vẫn cần thời gian để phát triển. Bạn nghĩ sao về việc Huawei phát triển hệ điều hành HarmonyOS của riêng mình?

Nguồn: Huawei Advisor

Xem thêm: Huawei Enjoy 10, smartphone màn hình 'nốt ruồi' với pin 3.900 mAh ấn định ngày ra mắt

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy