Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Huawei Mate 30 Pro 5G đạt 123 điểm tổng thể theo đánh giá của DxOMark, trở thành 'vua' nhiếp ảnh di động ở thời điểm hiện tại

Minh Vũ 18/12/19
Huawei Mate 30 Pro 5G đạt 123 điểm tổng thể theo đánh giá của DxOMar

Hôm nay (18/12), DxOMark đã công bố bài đánh giá camera của dòng Huawei Mate 30 Pro. Phiên bản 5G của flagship này đã chiếm ngôi vương làng nhiếp ảnh di động khi đạt được 123 điểm tổng thể.

Một số người sẽ thắc mắc tại sao cùng được trang bị cụm camera giống nhau nhưng Mate 30 Pro bản 5G lại có điểm số cao hơn phiên bản 4G? Lời giải thích duy nhất là phần mềm. Rõ ràng, Huawei đã tinh chỉnh camera trên phiên bản 5G và làm cho nó tốt hơn.

Nói về điểm số cụ thể, Mate 30 Pro 5G đạt được 134 điểm cho phần ảnh và 102 điểm cho phần video. Trong khi đó, biến thể 4G đạt được 132 điểm cho phần ảnh và 100 điểm cho phần video.

Huawei Mate 30 Pro 5G đạt 123 điểm tổng thể theo đánh giá của DxOMar

Phân tích sâu hơn về điểm ảnh cho thấy biến thể 5G hoạt động tốt ở các chế độ chụp ban đêm, chụp zoom và chụp xóa phông. Về phần video, Mate 30 Pro 5G đạt điểm cao hơn về khả năng khử nhiễu, tự động lấy nét và hiệu ứng.

Đáng ngạc nhiên, phiên bản 4G có chất lượng ảnh tốt hơn khi chụp ảnh bằng ống kính góc siêu rộng. DxOMark cho biết lý do của việc này là nhờ thuật toán chống méo mới và giảm góc nhìn của camera góc siêu rộng.

Theo đánh giá của DxOMark, phiên bản Mate 30 Pro 5G hiện có thuật toán đa phơi sáng mới cho ảnh bật flash, giúp cải thiện độ phơi sáng và chi tiết khi bạn chụp ảnh chân dung. Dưới đây là hai bức ảnh so sánh chế độ chân dung của Mate 30 Pro 5G và Mate 30 Pro 4G.

Bên trái: Huawei Mate 30 Pro 5G, bên phải: Huawei Mate 30 Pro 4G

Dù chưa bật chế độ HDR nhưng DxOMark vẫn đánh giá cao Mate 30 Pro 5G về khả năng tái tạo dải tương phản động rộng (dynamic range). Hơn nữa, chiếc điện thoại này còn được Huawei cải thiện khả năng tự động lấy nét để theo dõi đối tượng tốt hơn, đặc biệt là trong môi trường thiếu sáng.

Điểm số trên của Mate 30 Pro 5G liệu có làm bạn thuyết phục?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Đại diện Huawei tiết lộ Mate 30 Pro sẽ sớm có mặt tại Việt Nam

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.878 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
NTNgọc Trang
Máy Huawei quá chất. Con p30 pro, con nova 5T ngon quá
Trả lời 5 tháng trước 📱
PSChong Phui Sim
Rất thích máy này tiếc ko có google
Trả lời 5 tháng trước 📱