Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Huawei Mate X2 sẽ được trang bị công nghệ màn hình gập hoàn toàn mới, giải quyết một cách hiệu quả vấn đề về nếp gấp

Smartphone màn hình gập Huawei
Ảnh minh họa (Nguồn: Pocket Tactics)

Samsung, Huawei là những nhà sản xuất đã tung ra smartphone màn hình gập và có nhiều cải tiến đáng kể trên các mẫu sản phẩm ở thế hệ thứ hai. Mới đây, xuất hiện bằng chứng cho thấy Huawei đã tìm ra giải pháp mới cho cơ chế gập, giúp loại bỏ nếp gấp trên màn hình.

Cụ thể, bằng sáng chế mới của Huawei dành cho smartphone màn hình gập đã xuất hiện trực tuyến. Về cơ bản, công nghệ màn hình gập này sẽ bao gồm ba thành phần: Phần có thể gập lại đầu tiên, phần có thể gập lại thứ hai và cơ chế kết nối cả hai thành phần với nhau.

Render Huawei Mate X2
Render Huawei Mate X2 (Nguồn: Gizmochina)

Bằng cách tối ưu hóa phương pháp kết nối cho từng thành phần, Huawei sẽ có thể ngăn tình trạng màn hình bị kéo căng hoặc ép trong quá trình gấp. Cùng với đó, áp lực cũng có thể làm giải quyết một cách hiệu quả vấn đề nếp gấp.

Công nghệ mới này nhiều khả năng sẽ được trang bị trên mẫu smartphone màn hình gập sắp tới của gã khổng lồ Trung Quốc, dự kiến là Huawei Mate X2. Hơn nữa, Huawei Mate X2 đã đạt được hàng loạt chứng nhận cần thiết, do đó có thể sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới.

Ngoài ra, các nhà sản xuất hiện đang trong quá trình nghiên cứu và phát triển công nghệ màn hình gập cho riêng mình. Theo dự đoán, cuộc chơi smartphone màn hình gập sẽ trở nên sôi động hơn vào cuối năm nay, với sự tham gia của XiaomiOPPO.

Bạn dự đoán Huawei Mate X2 sẽ ra mắt trong khoảng thời gian nào?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Bị Hoa Kỳ cấm vận nhưng Huawei vẫn dự trữ đủ chip Kirin 9000 dành cho Mate 40E, Huawei P50 và Mate X2

Biên tập bởi Nguyễn Minh Vũ
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy