Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Huawei ra mắt Petal Maps, Docs và bổ sung hàng loạt tính năng cho Petal Search, giải pháp thay thế các ứng dụng của Google

Phan Văn Tân 26/10 1 bình luận
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. Nguồn: SoyaCinCau

Sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng từ lệnh cấm của chính phủ Mỹ, Huawei đang trong quá trình phát triển thêm nhiều ứng dụng để thay thế cho bộ công cụ Google Mobile Services (GMS) được cài sẵn trên máy Android do Google cấp phép. Mới đây nhất, nhà sản xuất Trung Quốc đã cho ra mắt ứng dụng Petal Maps, Docs cùng bổ sung nhiều tính năng cho công cụ tìm kiếm Petal Search.

Petal Maps

Petal Maps chính là giải pháp của Huawei dùng để thay thế Google Maps. Ứng dụng này sẽ cung cấp các điều hướng chỉ đường ở cả chế độ xem 2D và 3D. Thêm vào đó, người dùng cũng có thể phóng to, thu nhỏ, xoay hoặc nghiêng bản đồ thông qua các nút điều khiển trên màn hình.

Petal Maps

Ứng dụng cũng hỗ trợ chỉ ra những tuyến đường nhanh nhất cùng với giao thông thời gian thực và thông tin về tuyến đường thông công cộng địa phương, tuy nhiên tính năng này sẽ bị giới hạn ở một số thành phố lớn.

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm các địa điểm lân cận như nhà hàng, cơ sở kinh doanh và các địa điểm khác và đánh dấu chúng là mục yêu thích. Các dữ liệu về vị trí của người dùng trên bản đồ cũng được Huawei cam kết sẽ được mã hóa đầu cuối.

Petal Maps dự kiến sẽ sớm được đưa lên kho ứng dụng AppGallery (phiên bản Beta) và hỗ trợ ở hơn 140 quốc gia, khu vực khi ra mắt, bao gồm nhiều ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Ý và tiếng Quan Thoại.

Huawei Docs

Huawei Docs cho phép xem hay chỉnh sửa tài liệu dưới nhiều định dạng khác nhau bao gồm PDF, PPT, DOC,... Đây là giải pháp mà Huawei đưa ra để thay thế các bộ ứng dụng văn phòng. Ứng dụng cũng hỗ trợ đồng bộ hóa đám mây thời gian thực và cho phép nhiều người dùng làm việc trên cùng một tài liệu với các thiết bị khác nhau một cách đồng thời.

Huawei Docs

Petal Search được bổ sung tính năng mới

Huawei đã ra mắt Petal Search như một công cụ tìm kiếm để tìm các ứng dụng và trò chơi không có trên AppGallery. Theo thời gian, ứng dụng đã phát triển thành một công cụ tìm kiếm chính thức. Giờ đây, Petal Search cho phép người dùng nhanh chóng tìm kiếm thông tin và dịch vụ trên hơn 20 danh mục, bao gồm ứng dụng, tin tức, video, hình ảnh, mua sắm, chuyến bay, doanh nghiệp địa phương,…

Petal Search hỗ trợ trên 50 ngôn ngữ, có sẵn ở hơn 170 quốc gia và khu vực trên thế giới. Người dùng đã có thể tìm kiếm thông tin thông qua cả nhập liệu bằng giọng nói và văn bản. Trong tương lai, Huawei sẽ cho phép người dùng tìm kiếm mọi thứ thông qua camera. Tính năng này khá giống Google Lens trên các máy Android.

Cùng với đó, thẻ thông tin cũng được thiết kế trực quan hơn, hiển thị một số thông tin nhất định trong kết quả tìm kiếm để người dùng không cần phải tìm trên nhiều trang web khác nhau.

Bạn nhận xét như thế nào về những ứng dụng của Huawei?

Nguồn: AndroidHeadlines

Xem thêm: Sự khác biệt giữa Kirin 9000E trên Huawei Mate 40 và Kirin 9000 trên Huawei Mate 40 Pro: Chênh lệch không đáng kể

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.023 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Thiên Địa
Muốn trải nghiệm Harmony os
Trả lời (1) 28 ngày trước 📱