Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Huawei sắp vượt mặt Samsung để trở thành hãng smartphone lớn nhất thế giới

Hữu Tình 17/02/19
Huawei sắp vượt mặt Samsung để trở thành hãng smartphone lớn nhất thế giới

Từ trước năm 2016, Richard Yu - Giám đốc điều hành của Huawei đã tự tin tuyên bố rằng: Huawei sẽ vượt Samsung và Apple để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới vào năm 2021. Kể từ đó, công ty đã liên tục phát triển hướng tới mục tiêu này và năm ngoái, họ đã xuất xưởng hơn 200 triệu chiếc smartphone.

Phải nói rằng con số trên là hết sức ấn tượng bởi Huawei hiện vẫn chưa hợp tác với các nhà mạng lớn ở Mỹ do lo ngại vấn đề an ninh. Mặc dù Huawei bị đồn là theo dõi người dùng nhưng công ty vẫn hy vọng họ sẽ vượt qua Samsung ngay trong năm nay để trở thành hãng smartphone dẫn đầu.

Theo Digitimes, Huawei có kế hoạch xuất xưởng hơn 250 triệu chiếc smartphone trong năm nay và 300 triệu chiếc vào năm tới. Năm ngoái, Huawei đã có doanh số rất ấn tượng với những mẫu smartphone cao cấp, nó được xếp vào những mẫu smartphone tốt nhất hiện nay. Huawei P20 Pro và Mate 20 Pro đã ra mắt với 3 camera mặt sau, 2 smartphone này có thể sẽ thành công lớn tại Hoa Kỳ nếu nó được hợp tác với 2 nhà mạng lớn là Verizon, T-Mobile.

Huawei sắp vượt mặt Samsung để trở thành hãng smartphone lớn nhất thế giới

Đơn vị thiết kế chip HiSilicon của Huawei (chip Kirin trên những mẫu smartphone cao cấp của Huawei được sản xuất bởi TSMC) đã yêu cầu các đối tác tăng cường năng lực sản xuất để đáp ứng nhu cầu. Điều này được cho là để giúp Huawei tiến tới việc vượt mặt Samsung và trở thành hãng dẫn đầu.

Theo IDC, trong năm 2018, Samsung đã dẫn đầu với việc xuất xưởng 292.3 triệu chiếc smartphone, Apple đứng thứ 2 với doanh số 208.8 triệu chiếc. Huawei đứng thứ ba với 206 triệu chiếc smartphone được bán ra thị trường.

Có vẻ như Huawei đã đưa ra một mục tiêu khó có thể đạt được trong năm nay, nhưng xu hướng smartphone hiện nay đang đứng về phía Huawei. Năm ngoái, doanh số smartphone của Samsung giảm 8% và Apple giảm 3.2%. Trong khi Huawei có sự tăng trưởng mạnh mẽ, lên tới 33.2%. Nếu tiếp tục đà tăng trưởng, Huawei sẽ hoàn thành mục tiêu dẫn đầu thị trường ngay trong năm 2019 này.

Nguồn: Phonearena

Xem thêm: Huawei P30 Pro sẽ có phiên bản 5G nhưng giá bán rất cao

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
7.583 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
ĐĐĐức Đỗ
Thấy bà chị xài huawei, thấy thông số khủng mà chụp hình chán vnồi, chỉ che mắt bằng hiệu ưng thôi. Ví dụ trời tối hoặc ánh sáng phức tạp xíu là lộ chất lượng kém ngay!
Trả lời (1) 1 năm trước 📱
IIndra
Cái Huawei làm đc là giá. Thực ra Sam Sung chẳng bền hơn, mạnh hơn Huawei nhưng giá luôn gấp rưỡi.
Trả lời (5) 1 năm trước 📱
ĐĐông
Huawei sẽ làm được
Trả lời (1) 1 năm trước 📱
đtHt thích đủ thứ
@Đông: Còn lâu, hoặc không bao giờ nhé. Dù hứ được cp chị na hỗ trợ, nhưng chỉ ở sân nhà thôi. Hw với mì xào mua lần 1 rồi thôi. Không bao giờ quay lại. Thấy vụ BĐ, lấy đảo Vn, biên giới 79 là không bao giờ ủng hộ nhé. Món đồ dưới 100k thì mua. Còn không thì không chơi
Trả lời (9) 1 năm trước 📱
XXt
Ko quan tâm có vượt hay ko nhưng phải cảm ơn huawei giúp cho samsung va iphone Phải hạ giá
Trả lời (5) 1 năm trước 📱
TTũn
Tuy không thích bên kia nhưng Phải công nhận Huawei dùng rất bền
Trả lời (6) 1 năm trước 📱
PHPhạm Hưng
ko có ý định dùng 2 hãng này mình trung thành vs Nokia huyền thoại
Trả lời (3) 1 năm trước
BcBướm Chúa
Cái gì cũng có cơ sở chứ bán thua cả 100 triệu máy sao vượt qua nổi
Trả lời (2) 1 năm trước 📱
KDBui Khac Dat
Huawei trước sau gì cũng vượt samsung các bạn cứ chờ xem nhé .
Trả lời (7) 1 năm trước 📱
PPhát
@Bui Khac Dat: năm nay SS chuẩn bị ra flagship s10 với nhiều đột phá và còn ra mắt nhiều con tầm trung với giá tốt nữa, chắc phải chờ hơi bị lâu đấy :v
Trả lời (2) 1 năm trước 📱
NNguyện
SS not8 lên tiếng đây....v.v
Trả lời (4) 1 năm trước 📱
HHung
Mấy ngày này cầm huawei lại nhớ 1979
Trả lời (13) 1 năm trước 📱