Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Huawei sẽ dừng phát triển dòng chip Kirin cao cấp do sức ép từ chính quyền Trump, Kirin 1020 sẽ là chip đầu bảng cuối cùng

Minh Vũ 09/08 1 bình luận
Kirin
Chip Kirin. Ảnh: Wccftech

2020 có thể sẽ là năm cuối cùng Huawei phát triển dòng chip Kirin cao cấp. Huawei cho biết chính quyền Trump đã liên tục gây sức ép đến các nhà cung ứng linh kiện, khiến hãng gặp khó khăn trong việc phát triển dòng điện thoại cao cấp. Do đó, Huawei không còn có thể phát triển dòng chip Kirin hàng đầu, đồng nghĩa hãng sẽ phải tìm đến các công ty như Qualcomm và MediaTek.

Tạp chí tài chính Cainxin vào hôm thứ Bảy (8/8) đã đưa tin cho biết, việc phát triển dòng chip Kirin cao cấp của Huawei buộc bị dừng lại do sức ép từ chính quyền Trump. Huawei hiện đang phát triển Kirin 1020 dựa trên tiến trình 5 nm, nhưng rất có thể đây sẽ là con chip cao cấp cuối cùng của hãng.

Huawei
Hình ảnh minh họa

Tuy nhiên, Huawei vẫn sẽ sản xuất chip Kirin tầm trung và tích hợp cho các thiết bị có mức giá phải chăng hơn, nhưng sau cùng Huawei sẽ không thể cạnh tranh chip với Qualcomm và Samsung. CEO Huawei, ông Richard Yu cho biết hãng sẽ không thể sản xuất chip AI cho điện thoại.

"Từ 15/9, bộ vi xử xý Kirin cao cấp của chúng tôi sẽ không được sản xuất, các chip hỗ trợ AI cũng không thể được phát triển. Đây là một mất mát lớn đối với chúng tôi. Huawei đã bắt đầu khám phá lĩnh vực chip từ hơn 10 năm trước, chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn trước khi bắt kịp và vươn lên dẫn đầu.''

Với việc Huawei phải buộc dừng phát triển dòng chip Kirin cao cấp, có vẻ như dòng Mate 40 sẽ là dòng điện thoại cuối cùng được chào sân với chip Kirin 1020. Theo bạn Huawei sẽ tìm cách để tiếp tục phát triển dòng chip Kirin hàng đầu, hay đây sẽ là dấu chấm hết?

Nguồn: Wccftech

Xem thêm: Vi xử lý cao cấp Kirin 1000 5G có thể ra mắt vào ngày 5/9, sẽ góp mặt tại Triển lãm công nghệ IFA 2020?

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.539 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Kaishin Ha
mua MediaTek Dimensity thôi
Trả lời (1) 1 tháng trước 📱