Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Huawei sẽ khiến các đối thủ khác phải ‘ngước nhìn’, hãng đang chuẩn bị để ra mắt chip Kirin 9010, sản xuất trên quy trình 3nm

Hữu Tình 02/01 8 bình luận
Huawei sẽ khiến các đối thủ khác phải ‘ngước nhìn’, hãng đang chuẩn bị để ra mắt chip Kirin 9010, sản xuất trên quy trình 3nm
Ảnh minh họa (Nguồn: TechTimes)

Cách đây vài tháng, Huawei đã trình làng chip Kirin 9000 với 2 phiên bản là Kirin 9000 và Kirin 9000E, nhưng 2 con chip này chỉ có mặt trên dòng Mate 40. Hôm nay (2/1), nguồn tin đã bắt đầu chia sẻ thông tin về chip mới, có tên gọi là Kirin 9010.

Theo đó, trên trang Twitter của mình, leaker @RODENT950 cho hay, Huawei đang phát triển chip 3nm và bộ vi xử lý này sẽ có tên gọi là Kirin 9010.

Nếu bạn còn nhớ thì Kirin 9000 được ra mắt với tư cách là vi xử lý 5nm đầu tiên cho các thiết bị Android, sau đó là Exynos 1080 và Snapdragon 888. Mặc dù nhiều người nghĩ rằng Huawei sẽ tiếp tục gắn bó với quy trình 5nm cho chip Kirin tiếp theo, nhưng dường như hãng muốn có một bước nhảy vọt sớm hơn.

Nếu tin tức lần này là chính xác, thì các nhà sản xuất như Qualcomm cũng sẽ sớm chuyển sang sử dụng quy trình 3nm cho các chip cao cấp thế hệ mới. Mặc dù trước đó, Qualcomm từng nói rằng họ sẽ ra mắt chip Snapdragon 888 Plus vào cuối năm nay, đây là bộ vi xử lý 5nm giống như Snapdragon 888 nhưng có tốc độ xung nhịp cao hơn.

Mặc khác, Samsung được cho là đã bỏ qua quy trình 4nm và chuyển sang quy trình 3nm. Apple cũng dự kiến ra mắt chip 3nm được sản xuất bởi TSMC, nhưng phải đến năm 2022. Thế nên, nhiều khả năng Huawei sẽ là nhà sản xuất đầu tiên ra mắt chip 3nm.

Bạn có muốn trải nghiệm smartphone dùng chip Kirin mới không?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Cạnh tranh với Apple, Huawei đang chuẩn bị ra mắt một Laptop dùng chip Kirin 990, chạy hệ điều hành Deepin OS 20

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
7.305 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
8 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
MKMi Koko
Đồ của Huawei quá ngon. Nổi tiếng tại Châu Âu
Trả lời 1 tháng trước 📱
Duc Nguyen
Chỉ có tgdđ vừa tung vừa hứng bạn thân với heo quay trung quốc mà
Trả lời (3) 2 tháng trước 📱
KTKim ThyQuản trị viên
Chào anh 
Dạ bài này bên em lấy nguồn từ một trang tin công nghệ nước ngoài anh nha. 
Thông tin đến anh. 
Trả lời (1) 2 tháng trước
Anhtu Hoang
Các sp của Huawei có chất lượng rất tốt . mình đã xài 1 pin dự phòng và mate 20. trong đó có camera ko đối thủ trong khoản chụp đêm.nhưng có điều giá thành sp khá cao , phải chăng chính sách định giá của Huawei như Xiaomi thôi thì kể cả việc ko có google thì vẫn thu hút khách hàng nhé .
Trả lời (4) 2 tháng trước 📱
Thu Phạm
Rất thích dùng Hua wei
Trả lời (7) 2 tháng trước 📱
Thu Phạm
Hy vọng huawei bầy bán lại
Trả lời (6) 2 tháng trước 📱
Truong Giang
Hay quá huawei ơi, dù bị chèn ép vẫn có thành tựu. Cạnh tranh công bằng chắc các hãng khác run cầm cặp
Trả lời (10) 2 tháng trước 📱
RLRich Lee
I love Huawei
Trả lời (9) 2 tháng trước 📱