Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

'Nghỉ chơi' với Mỹ, Huawei tham vọng chinh phục thị trường 5G ở châu Âu với cam kết sẽ sản xuất phần cứng 'made in Europe'

'Nghỉ chơi' với Mỹ, Huawei tham vọng chinh phục thị trường 5G ở Châu Âu với cam kết sẽ sản xuất phần cứng 'made in Europe'

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc - Huawei cho biết sẽ bắt đầu xây dựng nhà máy ở châu Âu. Động thái này được cho là để đẩy mạnh quá trình phát triển mạng 5G của Huawei ở EU (Liên minh châu Âu) sau một thời gian bị Mỹ kìm kẹp.

Giám đốc Huawei châu Âu thông báo trong lễ chào đón năm mới:

"Huawei đang gắn kết với châu Âu hơn bao giờ hết, đó là lý do chúng tôi quyết định sẽ xây dựng nhà máy ở châu Âu để có thể thực sự sản xuất được 5G made in Europe"

Thông báo được Huawei đưa ra trong bối cảnh EU khuyến cáo các thành viên nên cấm các nhà mạng có rủi ro bảo mật triển khai hạ tầng 5G.

Ảnh minh họa

Thông báo của EU đã làm các quốc gia thành viên "đau đầu" bởi vì phải cân bằng giữa những lợi ích kinh tế rất lớn mà 5G của Huawei có thể mang lại và những cảnh báo từ phía Washington.

Động thái xây dựng nhà máy tại châu Âu rất có thể sẽ làm EU suy nghĩ lại về việc không sử dụng 5G của Huawei, chính phủ Đức đã dỡ bỏ lệnh cấm từ vài tháng trước.

Anh cũng đã cho phép Huawei triển khai 5G mặc những cảnh báo từ Mỹ

Một thực tế không thể phủ nhận, công nghệ 5G của Huawei đang dẫn đầu thế giới, chiếm thị phần rất lớn, song song với đó là một số hãng đến từ châu Âu là Nokia và Ericsson.

Sau động thái này thì các quốc gia trong khối EU có sẵn sàng cho Huawei triển khai 5G? Để lại ý kiến của bạn tại mục bình luận bên dưới nhé!

Nguồn: South China Morning Post

Xem thêm: Chính phủ Đức vẫn cho phép Huawei cung cấp dịch vụ 5G, phớt lờ lời cảnh báo của Mỹ

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
VTVinh Tu
Huy vọng Huawei sẽ làm ăn tốt ở Châu Âu về mảng 5G dù bị Mỹ ghét cay, ghét đắng về bất kỳ moi thứ có liên quan đến Huawei.
Trả lời 2 tháng trước 📱
TNTHONG NGUYEN
EU không nên tham gia 5G Huawei, vì an ninh quốc gia còn nên kinh tế.
Trả lời 2 tháng trước 📱