Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Huawei tung video giới thiệu dòng Mate 30 trước ngày ra mắt

Minh Vũ 09/09/19
Mate 30Hình ảnh được cho là thiết kế của dòng Mate 30

Những chiếc smartphone mới nhất của Huawei thuộc dòng Mate 30 bao gồm Mate 30Mate 30 Pro sẽ chính thức ra mắt người dùng tại Munich - Đức vào ngày 19/09 tới. Nhưng trước khi ra mắt sản phẩm, Huawei đã chia sẻ một đoạn video ngắn trên Weibo về thiết kế cụm camera mới của máy.

Đoạn video với sự xuất hiện của một cảm biến camera hình tròn đã gợi ý đến mô-đun máy ảnh mới có tên Oreo đặt ở phía sau máy. Theo đó, các cảm biến camera khác nhau sẽ được xếp thành một cụm hình tròn với tên gọi là mô-đun Oreo (Hình tròn giống chiếc bánh Oreo).

Mate 30Hình ảnh xuất hiện trong video của Huawei trên nền tảng Weibo

Theo một số nguồn tin khác nhau, dòng Mate 30 mới sẽ có một camera với cảm biến 40MP hợp tác cùng Leica.  Máy cũng có ba camera phía trước được đặt trong notch (tai thỏ), máy quét vân tay tích hợp dưới màn hình, bộ xử lý kirin 990 mới nhất từ Huawei. Những chiếc Mate 30 mới sẽ có một màn hình cong sang hai bên ở một góc gần 90 độ cùng trang bị chuẩn sạc không dây 25W mới.

Huawei hiện đã xác nhận rằng dòng Mate 30 mới sẽ ra mắt mà không cần đến bất kỳ ứng dụng nào đến từ Google. Thay vào đó, máy sẽ đi kèm với các lựa chọn thay thế từ những ứng dụng bên thứ ba.

Android 10Dòng Mate của Huawei được cho là vẫn sẽ chạy trên nền tảng Android 10

Vì Android là một hệ điều hành mã nguồn mở nên những máy thuộc dòng Mate 30 vẫn sẽ chạy trên hệ điều hành Android 10 mới nhất. Và đây sẽ là những chiếc smartphone Huawei đầu tiên xuất xưởng mà không có sự hỗ trợ nào đến từ Google do ảnh hưởng từ lệnh cấm thương mại của Mỹ.

Trong khi đó, giám đốc điều hành Huawei - Richard Yu đã tuyên bố rằng hãng đã sẵn sàng phát hành HarmonyOS cho những smartphone Huawei nếu tình hình thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc không được cải thiện. Ông cũng tiết lộ thêm: chiếc Huawei P40 phát hành vào năm tới sẽ chạy trên nền tảng HamonyOS độc quyền đến từ Huawei.

Bạn có đang quan tân đến dòng Mate 30 mới này của Huawei?

Nguồn: Gizmochina

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
2.774 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan