Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Hướng dẫn cách vệ sinh cổng sạc chiếc iPhone của bạn một cách an toàn và nhanh chóng

Vệ sinh cổng sạc iPhone

Sau một thời gian sử dụng thì chiếc điện thoại của bạn sẽ cũ đi và bị bẩn hơn trước. Trong đó, cổng sạc là một trong những chổ dễ dơ nhất và khiến cho chiếc điện thoại của bạn hoạt động thiếu ổn định hơn. Vì thế, bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh cổng sạc trên iPhone.

1. Vệ sinh cổng sạc bằng vật nhọn

Đây là bước đầu tiên để bạn loại bỏ các vết bẩn dễ dàng nhất nhưng cũng cần cẩn thận nhất vì các vật nhọn như tăm hay qua chọc sim có thể lấy đi các mấu đồng sạc của thiết bị.

Vệ sinh cổng sạc iPhone

Bạn đưa đầu nhọn vào bên trong cổng sạc và cố gắng nhẹ nhàng kéo các vết bẩn và bụi ra khỏi cổng sạc của thiết bị nhé.

Vệ sinh cổng sạc iPhone

2. Dùng bông tăm và cồn

Bước tiếp theo bạn dùng bông tăm và cồn để dọn rửa các vết bẩn còn dư lại trong ổ sạc mà không thể dùng tăm kéo ra hết. Đầu tiên bạn pha loãng cồn với nước theo tỉ lệ 2 cồn, 1 nước. Sau đó, thấm 1 bông tăm để tẩy sạch vết bẩn trong đấy. Cuối cùng là dùng bông tăm với nước sạch chùi nhẹ lại là xong.

Vệ sinh cổng sạc iPhone

3. Dùng bình xịt khí nén

Đây là bước cuối cùng để loại bỏ các vết bẩn và bọt nước còn sót lại bên trong cổng sạc. Bạn dùng các bình xịt khí nén được bán rất nhiều trên các trang thương mại điện tử để xịt nhẹ vào cổng sạc sao cho các vết bẩn và nước bay khỏi cổng một cách sạch sẽ nhất nhé.

Vệ sinh cổng sạc iPhone

Như vậy mình đã đem đến bạn cách làm sạch cổng sạc nhanh nhất trong bài viết này. Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy
Không hài lòng bài viết
67.393 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy