Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Hướng dẫn "né" kẹt xe với 3 ứng dụng trên smartphone

TQ Hội 19/12/17
kẹt xe

Bạn ngán ngẫm mỗi khi tan tầm phải chật vật, chen chúc trong những đám kẹt xe dài vô tận. Rất đơn giản, chỉ với 3 ứng dụng sau bạn sẽ có thể tự tạo ra cho mình một lộ trình thông thoáng và nhanh hơn, hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Google Maps

Một các tên quá quen thuộc đối với nhiều người, ngoài tính năng chính là dẫn đường thì công cụ này còn được trang bị khả năng hiển thị mật độ giao thông các tuyến đường theo thời gian thực.

google maps

Bước 1: Trên máy tính/smartphone bạn truy cập vào ứng dụng Google Maps hoặc trang web theo đường dẫn sau:

Bước 2: Tại khung tìm kiếm nhập vào điểm xuất phát và điểm đến trong lộ trình di chuyển > Chọn vào biểu tượng layer trên smartphone hoặc menu (3 gạch ngang) trên máy tính > Giao thông.

google maps

Bước 3: Lúc này lưu lượng giao thông trong lộ trình di chuyển sẽ được hiển thị, những vạch màu đỏ hoặc gần đỏ thể hiện tình trạng kẹt xe hoặc ùn tắc. Từ dữ liệu này, bạn có thể tự vạch ra lộ trình mới cho mình để né kẹt xe trong giờ cao điểm.

google maps

Lưu ý: Tính năng này hoạt động bằng cách sử dụng vị trí, tốc độ di chuyển của người dùng thông qua các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, xe. Vì thế, tại một số thời điểm tính năng này không hoạt động vì có quá ít thông tin từ người dùng.

2. Sở giao thông vận tải HCM

Kẹt xe

Đây có thể nói là dịch vụ tốt và chính xác nhất về dự báo tình hình giao thông của các tuyến đường tại Hồ Chí Minh. Trước mỗi chuyến đi trong giờ cao điểm, bạn nên truy cập vào:

Sau đó chọn vào tình hình giao thông để theo dõi các tuyến đường có lưu lượng giao thông cao được cảnh báo là kẹt xe, ùn tắc. Ngoài ra hãy để ý biểu tượng tam giác trên bản đồ, đây là những thông tin bổ ích cho hành trình của bạn.

Kẹt xe

3. TTGT TP Hồ Chí Minh

Đây là ứng dụng theo dõi và cảnh báo tình trạng kẹt xe cho người dân tại Tp. HCM, bạn có thể tải về theo đường dẫn sau:

Cách sử dụng rất đơn giản và trực quan, các tính năng được chia ra làm 5 tab chính gồm: 

Những địa điểm bạn thường xuyên đi lại ví dụ nhà và cơ quan.

ttgt1

Những địa điểm bạn sẽ đi qua và đang kẹt xe.

ttgt3

Xem hình ảnh trực tiếp được chụp từ camera giao thông, vì lí do bảo mật, các bạn chỉ có thể quan sát được những camera trong bán kính 10KM trở lại.

ttgt2

Như vậy mình đã giới thiệu đến bạn 3 cách giúp hạn chế nỗi lo kẹt xe trong giờ cao điểm, hy vọng chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong những chuyến hành trình trong tương lai.

Xem thêm:

Biên tập bởi Phan Phú Trung
Không hài lòng bài viết
15.824 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy