Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Hướng dẫn thử nghiệm tính năng quay video Time-Lapse trên iPhone

Vivi An 24/02/20 1 bình luận
Hướng dẫn thử nghiệm tính năng quay video Time-Lapse trên iPhone

Tính năng quay video Time-Lapse trên iPhone sẽ giúp bạn ghi lại cảnh hoa nở, mây bay… hay bất kỳ cảnh nào khác với thời gian được tua qua nhanh hơn, thực sự rất thú vị.

Trước đây, để quay một đoạn video với tốc độ nhanh hơn thời gian thực người dùng cần phải có một phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa trên máy tính. Nhưng nếu bạn có một chiếc iPhone chạy từ iOS 8 trở lên thì mọi thứ sẽ trở nên vô cùng đơn giản. Bằng cách thực hiện video Time-Lapse ngay trên điện thoại, bạn sẽ có được những thước phim vô cùng ấn tượng.

Video được quay Time-Lapse cảnh hoa nở:

Time-Lapse là kỹ thuật ghép nhiều bức ảnh liên tiếp lại với nhau, mỗi bức ảnh cách nhau một khoảng thời gian để tạo thành một video tua nhanh hoàn chỉnh. Thay vì quay video bình thường với 24 khung hình trong 1 giây, Time-Lapse là tập hợp của 24 khung hình được chụp riêng rẽ và ghép lại. Điều này giúp bạn có thể ghi lại tất cả mọi thứ từ bông hoa nở, tình hình giao thông xung quanh một thành phố hoặc con đường, những đám mây bay trên bầu trời hoặc những người di chuyển trong một cảnh..., bất kỳ những gì bạn muốn. Đoạn video bạn xem bên trên được tạo ra bằng cách chụp từng khung hình một, mỗi khung hình cách nhau vài giây, tạo ra đoạn video tua nhanh.

Để quay được video Time-Lapse bạn cần:

1. Chuẩn bị

Thiết bị của bạn cần được cập nhật ít nhất từ iOS 8 trở lên. Chọn khung hình có góc và ánh sáng đẹp là điều hiển nhiên rồi. Nhưng nếu quay video Time-Lapse thì bạn cần chú ý thêm là nên cố định máy. Nghĩa là nếu điện thoại được đặt yên tại một vị trí hoặc đặt trên một giá đỡ thì bạn sẽ có đoạn video chất lượng hơn.

Thêm nữa, khi quay video, dù bất kể hình thức nào bạn cũng nên xoay ngang điện thoại thì khung hình sẽ có tỷ lệ hợp lý hơn cả.

2. Thực hiện

Mở ứng dụng camera và thực hiện thao tác vuốt lên (hoặc xuống) cho đến khi bạn thấy lựa chọn Time-Lapse xuất hiện.

Mở ứng dụng camera

Chọn tiêu điểm tập trung bằng cách nhấn vào một điểm trên màn hình, một khung màu vàng sẽ hiện ra cho biết khu vực lấy nét. Tuy nhiên, điểm này sẽ dễ dàng bị thay đổi do chế độ tự động xác định điểm lấy nét của camera, vì vậy bạn nên nhấn và giữ cho đến khi hiện ra dòng chữ Khoá AE/AF để khoá vị trí này lại. Lưu ý, chỉ cần chạm lại một lần nữa vào màn hình để bỏ đi cài đặt này nếu bạn muốn.

Chọn tiêu điểm tập trung

Tiếp theo, nếu cảm thấy ánh sáng là dư hoặc thiếu thì bạn cũng có thể điều chỉnh bằng cách vuốt lên/ xuống trên màn hình để điều chỉnh. Biểu tượng mặt trời hiện ra sẽ cho bạn thấy mức độ.

Điều chỉnh ánh sáng

Cuối cùng, bạn chạm vào nút Record để bắt đầu thực hiện quay phim với Time-Lapse. Chạm tiếp vào nút đó để kết thúc quá trình quay phim. Video sẽ được tự động lưu vào thư viện trong iPhone. Chú ý là để có được một đoạn phim Time-Lapse tầm vài giây thì bạn cần quay đến khoảng hơn một phút.

Video test nhanh tính năng quay Time-Lapse:

Chúc các bạn có những video độc đáo, hãy thử và chia sẻ video Time-Lapse của bạn bằng link YouTube bên dưới phần bình luận của bài viết này, để mọi người cùng tham khảo nhé!

Xem thêm: Cầm iPhone lên và đi... quay phim dạo cuối tuần, cần chuẩn bị thêm những gì?

Biên tập bởi Phan Phú Trung
Không hài lòng bài viết
84.587 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
sSky
cái này đã có trên sky a870
Trả lời 5 năm trước