Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Cộng Tác Bán Hàng Cùng Thế Giới Di Động

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Hy sinh cấu hình để lấy laptop thiết kế mỏng nhẹ có phải là điều đúng đắn? Làm sao có thể chọn được máy vừa đẹp mà cấu hình ổn?

lg gram

Với "phát súng mở màn" tới từ LG Gram, thế giới đã biết tới những chiếc laptop thiết kế siêu mỏng nhẹ dưới 1 kg. Tính tới thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều laptop mỏng nhẹ được ra đời với cân nặng từ 1.2 kg trở xuống.

Hy sinh cấu hình mạnh mẽ cho một thân hình mảnh mai!

Chắc chắn ai trong chúng ta cũng đều biết một chiếc laptop mỏng nhẹ phải hy sinh đi rất nhiều thứ để có được "vòng eo" thon đến như vậy. Đầu tiên chính là cổng kết nối, có nhiều chiếc máy tính mỏng tới nỗi chỉ còn tồn tại vài cổng kết nối mà thôi. Nhưng điều này có thể khắc phục rất đơn giản bằng cách sử dụng thêm các adapter chuyển đổi bên ngoài.

Thứ hai chính là quạt tản nhiệt, bởi vì những chiếc máy này mỏng quá nên không có chỗ để quạt tản nhiệt. Cách giải quyết cũng không khó đâu, chúng ta có thể sử dụng một đế tản nhiệt để đặt laptop lên hoặc dễ hơn là sử dụng laptop trong môi trường mát mẻ và tránh dùng tác vụ nặng quá lâu.

acer swift 7
Góc nhìn từ cạnh bên của Acer Swift 7 - Chiếc laptop mỏng nhẹ nhất thế giới

Vấn đề cuối chính là con chip trong máy không thể được quá mạnh, nguyên nhân sâu xa chính là vì không có quạt tản nhiệt nên CPU không thể hoạt động trong điều kiện nhiệt độ rất cao được. Thậm chí đa số chúng đều không sử dụng card đồ họa rời, chỉ có một số rất ít được trang bị card đồ họa rời dòng MX của Nvidia nhưng sẽ có mức giá thành khá cao.

Là một người từng trải nghiệm và sử dụng qua rất nhiều dòng laptop khác nhau thì trên quan điểm cá nhân của mình việc chọn lựa dòng laptop siêu mỏng nhẹ là một lựa chọn đúng đắn. Chiếc laptop nhẹ khi mang trên balo sẽ khiến bạn quên đi rằng mình đang mang laptop, và vì nó quá nhẹ nên độ cơ động sẽ rất cao, bạn có thể sử dụng chiếc laptop đó gần như mọi lúc, mọi nơi.

asus zenbook 14
Asus Zenbook 14 UX433 đủ siêu mỏng để làm cho cả phái đẹp cũng siêu lòng

Và nếu phải đánh đổi một chút cấu hình để đổi lấy sự tiện lợi của những chiếc laptop mỏng nhẹ này là hoàn toàn xứng đáng, bởi xét cho cùng thì những chiếc laptop mỏng nhẹ vẫn sử dụng CPU Intel Core i, chỉ khác là dòng U sẽ có hiệu năng thấp hơn dòng H trên những chiếc laptop gaming. Tức là những chiếc laptop mỏng nhẹ này vẫn đủ mạnh mẽ để có thể cân hết các tác vụ văn phòng thông thường.

Tìm đâu cho thấy một chiếc laptop mỏng nhẹ, bền đẹp đây?

Để lựa chọn được một chiếc laptop mỏng nhẹ ưng ý, bền đẹp xài lâu thì mình có một số kinh nghiệm để chia sẻ cho các bạn, hay nói đúng hơn là tiêu chí cho các bạn tham khảo.

Các bạn đã từng sử dụng những chiếc laptop mỏng nhẹ hay chưa? Hãy chia sẻ cảm nhận của bản thân sau khoảng thời gian sử dụng chúng dưới đây cho mọi người cùng biết nhé.

laptop tgdd

Đặt mua laptop online tại Thế Giới Di Động hoặc Điện máy XANH, bạn sẽ được:

LAPTOP MỎNG NHẸ THẾ GIỚI DI ĐỘNG

Xem thêm:

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
2.535 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...