Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

iFixit ‘mổ xẻ’ Apple Watch Series 6: Pin dung lượng cao, động cơ phản hồi Taptic lớn và vỏ ngoài mỏng hơn

Hữu Tình 22/09/20
iFixit ‘mổ xẻ’ Apple Watch Series 6: Pin dung lượng cao, động cơ phản hồi Taptic lớn và vỏ ngoài hẹp hơn

iFixit mới đây đã tiếp tục truyền thống của mình với phiên bản Apple Watch Series 6 mới, phiên bản này hỗ trợ GPS và LTE. Mặc dù Watch Series 6 có vẻ ngoài khá giống với Watch Series 5 nhưng hóa ra, nó có nhiều sự thay đổi, tinh chỉnh bên trong để hỗ trợ các tính năng mới, điển hình là đo lượng oxy trong máu.

Watch Series 6 có cách mở ra giống với iPhone hơn là các model tiền nhiệm. iFixit cũng tìm thấy ít dây cáp, thiết kế hợp lý hơn nên dễ dàng sửa chữa hơn.

Apple đang sử dụng thỏi pin 1.17Wh bên trong Watch Series 6 44 mm, tăng nhẹ (3.5%) so với pin trên Watch Series 5. Vì vậy, Apple cho biết, Watch Series 6 có thể cung cấp thời lượng sử dụng liên tục trong 18 giờ giống như các model trước đây. Phiên bản 44 mm có dung lượng pin 1.024Wh, tăng 8.5% so với phiên bản Watch Series 5 40 mm.

iFixit ‘mổ xẻ’ Apple Watch Series 6: Pin dung lượng cao, động cơ phản hồi Taptic lớn và vỏ ngoài hẹp hơn

Có một động cơ Taptic Engine lớn hơn trong Apple Watch Series 6 và khung đã được sửa đổi một chút với viền hẹp hơn. Sự tinh chỉnh này, cùng với việc loại bỏ Force Touch, có thể là lý do tại sao các mẫu Apple Watch năm nay mỏng hơn một chút so với model tiền nhiệm (10.4 mm so với 10.74 mm).

Nhìn chung, iFixit rất ấn tượng với khả năng của Apple trong việc sắp xếp, bố trí các cảm biến mới, pin dung lượng lớn và cả Taptic Engine lớn hơn vào một lớp vỏ hẹp hơn.

iFixit ‘mổ xẻ’ Apple Watch Series 6: Pin dung lượng cao, động cơ phản hồi Taptic lớn và vỏ ngoài hẹp hơn

Cuối cùng, Apple Watch Series 6 đã đạt được điểm số 6/10 về khả năng dễ dàng sửa chữa nhờ vào việc thay thế màn hình và pin dễ dàng hơn. Trong khi các vít 3 cạnh nhỏ, các cáp uốn cong được dán chặt vào bảng mạch sẽ yêu cầu người mở phải có chút kỹ năng về kỹ thuật, vậy nên nếu không cẩn thận, việc rách cáp là điều có thể xảy ra.

Bạn có sẵn sàng để mua Apple Watch Series 6 không?

Nguồn: Macrumors

Xem thêm: Sau đây là 12 tính năng đáng giá nhất xuất hiện trên mẫu đồng hồ thông minh giá rẻ Apple Watch SE vừa được ra mắt

Biên tập bởi Lê Hải Nam
Không hài lòng bài viết
3.151 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy
Banner promote footer desktop TGDĐ

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...