Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Intel sẽ sớm tung ra CPU 8 nhân dòng Tiger Lake áp dụng công nghệ SuperFin 10nm cho hiệu năng đáng kinh ngạc

intel-tiger-lake-2

Trong những sự kiện gần đây của mình, Intel chưa bao giờ công bố về những con chip Tiger Lake có nhiều hơn 4 nhân. Tuy nhiên, Boyd Phelps (một nhân viên cấp cao của Intel) đã chia sẻ trên Medium rằng công ty sẽ sớm ra mắt các mẫu CPU 8 nhân của dòng chip này.

Intel tuyên bố rằng, các mẫu Tiger Lake 4 nhân nhờ vào quy trình SuperFin 10 nm, lõi Willow Cove và chip đồ họa Iris Xe đã có thể đánh bại chip Renoir tám lõi của AMD trong một số tiêu chí. Nếu đây là thông tin chính xác thì chắc chắn mẫu 8 lõi sẽ là đối thủ cực kỳ cạnh tranh với dòng sản phẩm Ryzen Mobile ‘Renoir’ hiện có của AMD. 

Hiện tại những con chip Tiger Lake 2 và 4 nhân chỉ có công suất vào khoảng 7 đến 28W. Trong khi đó, dòng Tiger Lake-H 8 nhân hứa hẹn sẽ có công suất khá cao có thể lên đến 45W (hay cao nhất là 65W) như các dòng H của Core i9 và i7.

tigerlakewith10nm
Tiger Lake hiện là dòng chip được thiết kế cho các laptop mỏng nhẹ

Phần lớn các lỗi trước đây đối với mẫu Intel Ice Lake xuất phát từ xung nhịp thấp và hiệu suất kém của nó. Quy trình 10 nm SuperFin mới của Intel đã khắc phục các vấn đề này khi tạo ra chip lõi tứ và tăng xung nhịp cơ bản lên 700 MHz. Và với sự xuất hiện của mẫu 8 lõi sẽ cho phép Intel đột phá trong lĩnh vực chip laptop 10 nm của mình.

Bạn có mong chờ những dòng chip laptop 8 nhân của Intel không nào? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Nguồn: tom's HARDWARE

Xem thêm: Dell XPS 13 và XPS 13 - 2 trong 1 được nâng cấp với bộ vi xử lý Intel 11th sẽ ra mắt trong năm nay

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy