Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Intel xác nhận sẽ ra mắt bộ vi xử lý thế hệ thứ 11 mang tên Rocket Lake vào đầu năm 2021, hứa hẹn mang lại nhiều tính năng thú vị cho người dùng

Chip Intel Rocket Lake

Intel đã xác nhận rằng bộ vi xử lý dành cho PC thế hệ thứ 11 của họ Rocket Lake sẽ ra mắt vào quý 1 năm 2021, đi kèm với hỗ trợ PCIe 4.0. Mặt khác, AMD sắp công bố CPU thế hệ tiếp theo dành cho máy tính để bàn dựa trên kiến ​​trúc Zen 3 đầu tiên của mình vào tối ngày 8/10/2020. Chắc chắn điều này sẽ tạo ra sự cạnh tranh nhất định về sự thống trị của Intel trong lĩnh vực vi xử lý công suất cao dành cho PC.

Việc xác nhận của Intel rằng họ sẽ có con chip mới của riêng mình vào năm tới như là một lời nhắc nhở dành cho các hãng sản xuất PC rằng họ sẽ luôn có những tùy chọn có sẵn khác bên cạnh các tùy chọn phần cứng mà AMD đã và sẽ công bố.

Tập đoàn Intel
Các bộ vi xử lý đến từ Intel luôn luôn được người tiêu dùng tin tưởng và chọn lựa bởi chất lượng của mà những bộ vi xử lý này mang lại

Về phía Intel thì họ vẫn chưa đưa ra ngày phát hành cụ thể của con chip mới này. Nguồn tin từ trang thông tin Videocardz báo cáo rằng các con chip này đang được hoàn thiện để trình làng người dung vào tháng 3 năm 2021. Các chip Rocket Lake-S mới cũng được cho là tương thích với các bo mạch chủ Intel 400-series hiện có, rất hữu ích cho bất kỳ ai muốn nâng cấp vào những năm tới khi các chip mới ra mắt.

Wccftech, một trang thông tin công nghệ khác, cũng có thêm một số thông tin về những gì ta có thể mong đợi từ cuộc cải tổ lớn tiếp theo của Intel đối với bộ vi xử lý máy tính để bàn của mình. Bộ vi xử lý được cho là sẽ vẫn sử dụng cùng quy trình 14nm mà Intel đã sử dụng trong nhiều năm.

CPU Intel
Chiếc CPU sắp tới đến từ Intel hứa hẹn sẽ mang lại nhiều tính năng cho người dùng

Tuy nhiên, Wccftech cho rằng Intel sẽ áp dụng một số cải tiến về kiến ​​trúc mà hãng đã ra mắt với kiến ​​trúc Willow Cove từ các bộ vi xử lý di động thế hệ thứ 11. Điều này sẽ cung cấp một số nâng cấp đáng kể, mặc dù thực tế là Intel đã không còn quản lý phát hành các sản phẩm phần cứng PC 10nm nữa. Ngoài PCIe 4.0, dòng sản phẩm Rocket Lake-S mới dự kiến ​​cũng sẽ hỗ trợ công nghệ đồ họa Xe mới của công ty. Cùng với đó, Thunderbolt 4 và USB 4 cũng sẽ được tích hợp trên dòng sản phẩm mới này.

Bạn nghĩ sao về bộ vi xử lý Rocket Lake này của Intel? Hãy để lại suy nghĩ của mình dưới phần bình luận nhé.

Nguồn: The Verge

Xem thêm: CTL công bố các mẫu Chromebox mới chạy bộ xử lý core i7 thế hệ thứ 10, và đồ họa HUD của Intel

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong
Không hài lòng bài viết
1.833 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy