Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

iOS 12.2 và những thay đổi thú vị dành cho iPhone sau khi cập nhật

Ảnh minh họa

Phiên bản iOS 12.2 của Apple đã có bản thử nghiệm beta từ đầu năm nay và sẽ ra mắt phiên bản ổn định trong thời gian tới. Dưới đây là 16 tính năng mới của iPhone đã xuất hiện trong phiên bản beta và có thể sẽ xuất hiện chính thức trong iOS 12.2.

1. Có những Animoji mới

Ảnh minh họa

Nếu bạn đang sở hữu iPhone X, Xs, Xs Max hay Xr thì bản cập nhật lần này sẽ có thêm 4 nhân vật animoji mới trong Tin nhắn hay FaceTime và sẽ nâng tổng số nhân vật animoji lên con số 24 và cộng thêm những Memoji tùy chỉnh. Những nhân vật AR mới gồm hươu cao cổ, cá mập, lợn rừng và cú.

2. Xem chất lượng không khí qua Apple Maps

Khi bạn xem một thành phố hay thị trấn qua Apple Maps trong iOS 12.2, bạn có thể thấy chỉ số AQI của khu vực đó. AQI (Air Quality Index) là chỉ số chất lượng không khí, được thể hiện bằng con số và màu sắc để mô tả không khí của một khu vực là trong lành hay bị ô nhiễm.

Ảnh minh họa

Dữ liệu AQI đã được Apple đem vào ứng dụng Thời tiết trong iOS 12.0. Vì thế bạn có thể thấy tình trạng thời tiết và chỉ số AQI ở góc dưới bên phải của Apple Maps. Tuy vậy, đây là chức năng tùy chỉnh nên bạn phải vào cài đặt để kích hoạt tính năng này trước.

3. Tắt dự báo thời tiết trong Apple Maps

Trước khi chỉ số AQI xuất hiện thì chỉ có thông tin thời tiết được hiển thị trên Maps và bạn không thể tắt nó đi. Trong phiên bản iOS 12.2, bạn có thể tùy chỉnh hiển thị cho thông tin thời tiết và chỉ số AQI trên Maps.

4. Tùy chỉnh downtime mỗi ngày

Ảnh minh họa

Lúc trước, bạn chỉ được chỉnh downtime trong một khoảng thời gian nhất định áp dụng cho mọi ngày. Nhưng ở phiên bản iOS 12.2, bạn có thể chọn downtime trong một khoảng thời gian cụ thể cho mỗi ngày và thậm chí bật/tắt downtime trong ngày nào bạn muốn.

5. Safari sẽ chặn việc thu thập dữ liệu chuyển động từ các trang web

Ảnh minh họa

Safari có một tùy chọn cài đặt mới (mặc định được tắt) gọi là Truy cập chuyển động & định hướng. Trước kia, những ứng dụng web có thể truy cập dữ liệu cảm biến gia tốc và con quay hồi chuyển của bạn, nhưng giờ bạn có thể tùy chỉnh chức năng này.

Bởi vì những trang web có thể sử dụng dữ liệu thu được để theo dõi, phân tích thông tin thu thập được và nhận biết người sử dụng. Tuy vậy khi tắt cài đặt này, nó có thể ngăn chặn nội dung VR và AR hoạt động bình thường trên các trang web.

6. Tìm kiếm dễ dàng hơn với mũi tên trong Safari

Ảnh minh họa

Khi bạn tìm kiếm trong Safari, có những mũi tên mờ ở cạnh những gợi ý tìm kiếm bên dưới thanh tìm kiếm. Gợi ý tìm kiếm này sẽ tự động điền vào thanh tìm kiếm khi bạn nhấn vào mũi tên kế sự gợi ý đó. Bạn vẫn có thể ấn vào gợi ý tìm kiếm và Safari sẽ bắt đầu tìm kiếm nhưng mũi tên sẽ giúp thu hẹp phạm vi tìm kiếm của bạn và nhận những gợi ý khác.

7. Safari ngày càng bảo mật hơn trước

Safari hiện tại có thể cảnh báo bạn nếu như bạn truy cập vào một trang web đã hết hạn hoặc không hợp pháp. Nó cũng sẽ thông báo nếu như bạn đang đăng nhập hoặc thanh toán trong một trang web không an toàn. Trong phiên bản iOS 12.2, Safari sẽ thêm thông báo khi bạn vào một trang không sử dụng HTTPS.

Ảnh minh họa

Đó là một giao thức ứng dụng mã hóa dữ liệu bạn gửi và nhận từ một trang web. Vì thế khi bạn truy cập vào một địa chỉ sử dụng HTTP thì trên tranh địa chỉ sẽ báo là “không an toàn”. Tính năng này cũng áp dụng khi bạn sử dụng Safari bên trong ứng dụng khác.

8. Không còn lựa chọn “Không theo dõi”

Cài đặt “Không theo dõi” giống như một tấm màn bảo vệ cho Safari, bằng cách gửi đề nghị cho bên thứ ba, yêu cầu họ không theo dõi dữ liệu duyệt web của người dùng. Trong phiên bản iOS 12.2, cài đặt này sẽ bị hủy bỏ.

9. Ứng dụng Ví được nâng cấp giao diện

Ảnh minh họa

Apple đã nâng cấp một chút cho giao diện của ứng dụng Ví làm cho tổng thể trông khá đơn giản, nhưng sự thực thì lần nâng cấp này chỉ bao gồm những thay đổi để giúp người dùng dễ nhìn hơn.

10. Đã có nút Add Money trong thẻ Apple Pay Cash

Ảnh minh họa

Thẻ Apple Pay Cash của bạn đã được tân trang lại và có thêm nút Add Money. Khi bạn truy cập vào thẻ, bạn có thể xem giao dịch gần nhất và toàn bộ giao dịch của bạn trong năm vừa qua.

11. TV mới của nhà sản xuất thứ ba có AirPlay 2 và hỗ trợ HomeKit

Gồm những nhà sản xuất như Sony, LG và Vizio. TV của Samsung cũng có AirPlay 2 nhưng không có hỗ trợ HomeKit. Trong iOS 12.2, ứng dụng mới như “Allow Speaker & TV Access” cho phép bạn chọn những ai có thể xem và gửi nội dung qua thiết bị AirPlay 2.

Siri cũng được cập nhật khi bạn có thể bảo Siri mở ứng dụng hoặc phát nội dung lên TV của bạn hoặc là bật/tắt TV. Ngoài ra, bạn có thể AirPlay nội dung từ iPhone lên TV giống như bạn có thể làm thông qua Apple TV.

12. Remote của Apple TV sử dụng toàn bộ màn hình của iPhone

Ảnh minh họa

Khi bạn sử dụng remote Apple TV trong Trung tâm điều khiển, nó có thể mở rộng ra toàn màn hình và cho phép bạn truy cập vào menu, phát/tạm dừng, sử dụng Siri, nội dung AirPlay, tua lại, tua nhanh và sử dụng touchpad.

13. Biểu tượng Chia sẻ màn hình mới

Ảnh minh họa

Biểu tượng mới mô tả chính xác hơn Chia sẻ màn hình là tính năng gì (so với biểu tượng cũ). Biểu tượng mới gồm 2 màn hình chồng lên nhau.

14. Biểu tượng AirPlay mới

Ảnh minh họa

Biểu tượng chia sẻ màn hình cũ nay đã trở thành biểu tượng AirPlay mới. Nó thay thế biểu tượng AirPlay cũ vì biểu tượng cũ nhìn giống biểu tượng wifi.

15. Apple News đã có mặt ở Canada

Ứng dụng Apple News sẽ hỗ trợ Canada từ phiên bản iOS 12.2. Tuy số lượng nguồn tin ban đầu sẽ bị giới hạn nhưng theo thời gian nó sẽ tăng lên.

16. AT&T hiển thị “5G E” cho một số người dùng

Nếu bạn sử dụng dịch vụ mạng của AT&T, bạn có thể thấy kí hiệu 5G E (5G Evolution) trên thanh trạng thái. Hiện tại vẫn chưa có iPhone nào hỗ trợ tốc độ 5G vì thế nếu bạn nhìn thấy kí hiệu này trên iPhone XS, XS Max hay XR thì điều đó có nghĩa điện thoại bạn có tốc độ 4G LTE nâng cao.

Ảnh minh họa

Đây là những tính năng chỉ có trên bản beta, chưa có thông tin cụ thể cho thấy tính năng nào sẽ xuất hiện trên phiên bản ổn định. Vì thế nên bạn hãy chờ đón thêm thông tin về phiên bản này trong thời gian tới nhé.

Nguồn: GadgetHacks

Xem thêm: iOS 12.1.4 đang gặp nhiều lỗi, các bạn đừng vội nâng cấp!

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
69.817 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
NTĐinh Nhật Trung
xin hỏi ad: mình updata trên điện thoại vậy có ổn định không? Vì sau khi mình updata thấy nhanh hao pin và ko xuất hiện blutooth trên góc phải đt. Liệu mình có phải mang ra quán cập nhật lại phiên bản ko?
Trả lời 11 tháng trước
nNghiho
sao iphone 7 cập nhật ios 12.2 ko có hiệu ứng tai thỏ trong khí đó thì ipad mini2 lại có
Trả lời 11 tháng trước 📱
NPNguyễn Phong
Mình sử dụng se khi lên bản 12.1 đã gặp lỗi touch id những tưởng khi lên bản 12.2 sẻ hết không ngờ là không sử dụng được luôn không biết là phần cứng có vấn đề hay là phần mềm có vấn đề nữa z
Xin hỏi mọi người còn sử dụng se có ai bị tình trạng như mình không ?
Thân !
Trả lời 11 tháng trước 📱
MPHồ Quang Minh PhướcQuản trị viên
Thân chào bạn , xin lỗi đã để bạn đợi lâu 
hiện tại trường hợp này mình thử vui lòng restore lại sản phẩm thông qua itunes lưu ý sẽ mất tất cả dữ liệu xem được hay không , nếu vẫn không được thì khả năng rất lớn phần cứng của mình đang có vấn đề bạn nhé.
Xin thông tin đến bạn. 
Trả lời 11 tháng trước
HHihi
Sai lầm khi lên 12.2 fb toàn bị văng cứ 1 lúc lại bị
Trả lời 11 tháng trước 📱
KPKim PhúcQuản trị viên
Chào bạn,
Dạ trong trường hợp này bạn cho mình xin cụ thể bạn xài máy gì để bên mình hỗ trợ cho bạn nha
Thân chào bạn! 
Trả lời 11 tháng trước
LLiên
Mình chưa lên 12.2 nhưng sao messenger của mình icon nó đứng yên thay vì động TT__TT xóa app khởi động lại máy xài đc tầm 1 ngày thì lại bị như thế nữa
Trả lời 11 tháng trước
GSGia SơnQuản trị viên
Chào chị,  
Dạ trường hợp này chị có thể vào cài đặt- cài đặt chuung- đặt lại- đặt lại tất cả cài đặt (dòng đầu tiên ) sau đó theo dõi thêm còn bị không chị nhé. 
Xin thông tin đến chị. 
Trả lời 11 tháng trước
qaNguyễn Đặng Quốc Anh
Bản 12.2 rất tệ mình vô tình cập nhật lên máy hiện tại lỗi báo tin nhắn mess xoá cài lại vừa bình thường được 2 ngày thì bị lỗi 0 báo tin nhắn mới tiếp. Để chế độ im lặng thì không báo rung khi có tin nhắn tới kiểm tra gạc rung thì vẫn bình thường. Ai chưa cập nhật thì tốt nhất đừng bao giờ thử
Trả lời 11 tháng trước 📱
QVNguyễn Quốc Việt
Mình đang xài Iphone X, ios 12.0.1, khi có cuộc gọi đến máy thường xuyên không trượt được thanh trược (thanh trược để nghe bị đứng) vậy có nên nâng cấp lên ios 12.2 không? xin cám ơn
Trả lời 11 tháng trước
TLThắng LêQuản trị viên
Chào anh ,
Hiện tại em thấy phiên bản mới khá ổn định không bị lỗi vặt, anh có thể nâng cấp lên để sửa lỗi anh nhé.
Xin thông tin đến anh . 
Trả lời 11 tháng trước
VHNguyễn Viết Huê
Mình dùng iphone 7, trước đây dùng bản ios12.1.4 thì bình thường; từ khi cập nhật ios12.2 thì điện thoại khởi động rất lâu, mất chức năng ghi âm, khi quay video thì không thu được âm thanh, không hiểu vì phần mềm hay lý do gì khác ạ
Trả lời 11 tháng trước
Xuân ĐạtQuản trị viên
Chào anh , 
Có thể máy có lỗi phần mềm tạm thời ,anh vào cài đặt > cài đặt chung > đặt lại > đặt lại tất cả cài đặt (dòng thứ nhất) xem khắc phục được không anh nhé.  
Mong phản hồi từ anh . 
Trả lời 11 tháng trước
VHNguyễn Viết Huê
@Xuân Đạt: Rất cảm ơn sự HD nhiệt tình của bạn, tôi đã cài đặt lại theo bạn hướng dẫn, nhưng máy vẫn lỗi như trên không khắc phục được. tôi đã ra hỏi bên kỹ thuật CSKH thì họ nói là chờ đợi bản cập nhật sau, như thế là sao bạn ?
Trả lời 11 tháng trước
Xem tiếp 3 trả lời khác ▾
HTHữu ThuậnQuản trị viên
Chào anh,
Rất xin lỗi anh vì sự trả lời chậm trễ này. Dạ rất có thể vì đây là 1 số lỗi từ hệ điều hành của nhà sản xuất khi đưa ra bản cập nhật nên khi thực hiện nâng cấp lên phiên bản hiện tại thiết bị của anh bị dính lỗi, anh vui lòng đợi phiên bản cập nhật tiếp theo để có thể được vá những lỗi trên từ nhà sản xuất ạ.
Xin gửi thông tin đến anh. 
Trả lời 11 tháng trước
VHNguyễn Viết Huê
@Hữu Thuận: Xin cảm ơn bạn rất nhiều và xin hỏi thêm bạn một ý nữa là: Có người nói là các thế hệ máy cũ thì không nên cập nhật IOS mới vì nó rất nặng, ví như người già yếu thì không mang vác nổi nên khởi động nó chậm và nó tự cắt đi một số phần sinh ra lỗi như trên, liệu có đúng không ?. Mình thấy nhiều người chỉ là Iphone 6 Plus thôi mà cập nhật bản IOS12.2 vẫn bình thường, đằng này lại là Ip7, mong bạn giải đáp giúp mình nhé, xin cảm ơn bạn.
Trả lời 11 tháng trước
LKLâm KiệtQuản trị viên
Chào bạn .
Trường hợp này còn tùy thuộc phiên bản cập nhật mới từ nhà sản xuất và nhu cầu sử dụng của mỗi người khác nhau anh nha . Về các đánh giá hay cảm nhận của mọi người thường chỉ mang tính tham khảo ạ.
Xin thông tin đến  anh .
Trả lời 11 tháng trước
BKNguyễn Bảo Kiếm
mình đang dùng 6s, từ khi lên bản 12.2 thì chơi game bị tình trạng bị lag, ko biết là do phần mềm hay sao ạ
Trả lời 11 tháng trước
PLPhi LongQuản trị viên
Chào bạn!
Nếu bạn vẫn sử dụng các tác vụ như thông thường mà vẫn bị giật lag thì bạn vui lòng đợi những bản vá tiếp theo của Apple để khắc phục tình trạng này nha
Xin được thông tin tới bạn 
Trả lời 11 tháng trước
vcPhạm Van Cường
Nâng cấp lên 12.2 mấy ứng dụng ấy ko liên quan . Tải về càng thêm yếu máy .. thật là từ iPhone 4 đến xs max .. chẳng thêm được ứng dụng ghì cả toàn gióng nhau . Chỉ khác là màn hình to ra mà thôi .. càng ngày càng chán với ios rồi .. mình dùng iPhone từ mới ra cái 4 rồi lại 5 tiếp 6 lại đổi 7 tiếp 8 .. bây giờ xs max .. mà ứng dụng thì vẫn vậy chẳng thêm được cái gì .. ..
Trả lời 11 tháng trước 📱