Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

iOS 12 bổ sung công cụ phím tắt Shortcut giúp Siri hiệu quả hơn

Phím tắt iOS 12 cho siri

Khi Alexa của Amazon và Google Assistant đang khẳng định vị thế ở lĩnh vực trợ lý giọng nói, Apple cần phải cải thiện Siri. Và tại sự kiện WWDC 2018 vừa mới diễn ra, hãng đã giới thiệu công cụ phím tắt hứa hẹn sẽ làm cho Siri trở nên cá nhân hóa và mạnh mẽ hơn.

Theo ghi nhận từ trang AndroidPIT, phím tắt Siri dựa trên sự tích hợp các ứng dụng bên thứ ba vào trợ lý kỹ thuật số, từ đó phản hồi nhanh hơn các truy vấn tìm kiếm kiểu như "Xin chào Siri, tôi đã mất chìa khóa”.

Với phím tắt, Siri có thể được tùy chỉnh nhiều hơn theo nhu cầu cụ thể của người dùng và đưa ra các đề xuất chủ động, chẳng hạn như cuộc gọi chúc mừng sinh nhật hoặc đặt điện thoại ở chế độ im lặng trong rạp chiếu phim.

Phím tắt iOS 12

Ngoài ra, tương tác có thể diễn ra trực tiếp trên màn hình khóa cho nhiều ứng dụng, giúp tiết kiệm thời gian, đảm bảo việc sử dụng đồng nhất, dễ hiểu và tiện lợi khi thao tác. Người dùng có thể dễ dàng tạo các phím tắt của riêng mình bằng cách kéo và thả.

Khám phá các phím tắt được tạo sẵn trong ứng dụng

Trong ứng dụng “Phím tắt”, bạn sẽ tìm thấy một loạt phím tắt để xem qua và khám phá những gì có thể làm. Chúng cho phép bạn kích hoạt nhiều hành động với một lệnh duy nhất, chẳng hạn như điều khiển điều hòa, đài radio và TV với lệnh "Heading Home".

Hiện tại, phím tắt Siri đang được cung cấp cho iPhone, iPad, iPod Touch, loa HomePod và chưa rõ có được trang bị cho máy Mac hay không.

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Nhật
Không hài lòng bài viết
2.621 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan