Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

iOS 13.1 giới hạn công suất sạc trên một số bộ sạc không dây

Hình minh họa
Hình minh họa

Theo báo cáo mới nhất, phiên bản iOS 13.1 của Apple hiện đang đặt giới hạn công suất sạc ở mức 5 W cho một số bộ sạc không dây. Vấn đề này đang ảnh hưởng đến các đệm sạc không dây được chứng nhận và không được chứng nhận bởi hãng.

Tuy nhiên, theo ghi nhận từ GSMArena thì các bộ sạc không dây chuẩn Qi đến từ bên thứ ba như Belkin, Mophie và Anker thì không bị ảnh hưởng.

Để lý giải cho việc này, ChargerLAB cho biết với iOS 13.1, Apple chỉ hỗ trợ sạc không dây công suất 7.5 W cho các miếng đệm sạc hỗ trợ điều chỉnh điện áp có tần số cố định được hãng khuyến nghị.

Điều này có nghĩa là ngay cả dòng iPhone 11 mới hỗ trợ sạc nhanh không dây có công suất lên đến 10 W, nếu đang chạy iOS 13.1 mà sử dụng sạc không dây không thuộc các sản phẩm Apple khuyến nghị, thì công suất cho phép khi sạc cũng chỉ đạt giới hạn ở mức 5 W trên các bộ sạc 7.5 W.

Sử dụng các bộ sạc không dây được Apple chứng nhận sẽ không bị giới hạn công suất sạc ở mức 5 W
Apple chỉ hỗ trợ sạc không dây công suất 7.5 W cho các bộ sạc được hãng khuyến nghị

Quay trở lại năm 2017, Apple đã tích hợp công nghệ sạc không dây 5 W vào dòng sản phẩm iPhone 88 Plus và iPhone X của hãng. Sau đó, với phiên bản iOS 11.2, những model này có thể hoạt động với bộ sạc công suất 7.5 W, nếu đó là bộ sạc không dây Qi được Apple chứng nhận.

Và tương tự, dòng sản phẩm iPhone XS và iPhone 11 mới có thể sạc không dây với công suất tối đa lên đến 10 W, miễn là người dùng sử dụng bộ sạc phù hợp.

Các bạn thấy việc giới hạn này của Apple như thế nào? Chia sẻ phía dưới phần bình luận nhé.

Nguồn: GSMArena

Xem thêm: Apple chính thức khóa sign iOS 12.4.1, iOS 13 và 13.1.1

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
4.067 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Đức Mạnh
Mình thấy bình thường. Không có chứng nhận bởi hãng thì làm sao dám chắc chắn có an toàn phù hợp với công suất của máy hay không. Lỡ cháy nổ thì apple lại mang tiếng thì sao rồi ai sẽ chịu trách nhiệm. Có bạn nào dám tự tin đồ bên thứ 3 an toàn 100% khi chưa có chứng nhận phù hợp với thiết bị của mình làm ra hay không ?
Trả lời (5) 9 tháng trước 📱