Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

VinaPhone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

iOS 15.2 sẽ có tính năng cảnh báo trẻ vị thành niên về việc gửi hình ảnh nhạy cảm, góp phần bảo vệ sự riêng tư

iPhone
Ảnh minh họa. Nguồn: iPhone Magazine.

Với bản cập nhật iOS 15.2, chiếc iPhone sẽ nhận được một tính năng an toàn dành cho trẻ em đề xuất từ ​​lâu. Cụ thể, trẻ vị thành niên ở Hoa Kỳ sẽ nhận được thông báo khi họ cố gắng gửi hoặc mở tin nhắn có ảnh nhạy cảm. 

Trước đó, Apple cũng đã phát triển tính năng cảnh báo việc gửi tài liệu nhạy cảm vào mùa hè. Nhưng có sự tinh chỉnh một chút là về đối tượng là các trẻ vị thành niên chứ không phải bậc phụ huynh.

Thorn, một tổ chức phi lợi nhuận, đã thực hiện một cuộc nghiên cứu, kết quả thu được có phần gây sốc. Theo một báo cáo được công bố vào tháng 11, 14% trẻ em từ 9 đến 12 tuổi đã gửi những hình ảnh nhạy cảm trong năm qua, tăng so với 6% của năm ngoái. 

Vào năm 2020, theo tổ chức này, có tới 21% trẻ em ở độ tuổi từ 9-12 coi việc gửi những tài liệu nhạy cảm làm bình thường. Vào năm 2019, khảo sát cho thấy 13% đối tượng được hỏi đồng ý với ý kiến ​​này. Theo Apple, những cảnh báo của hệ thống sẽ giúp trẻ em có cơ hội thay đổi suy nghĩ và không đưa ra những quyết định vội vàng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

iPhone
Trên iOS 15.2 sẽ có tính năng cảnh báo trẻ vị thành niên.

Tính năng bảo mật mới trong iOS 15.2 sẽ có sẵn thông qua phần cài đặt Chia sẻ trong gia đình, tính năng này các bậc phụ huynh sẽ phải tự kích hoạt. Một thuật toán dựa trên AI trong ứng dụng Tin nhắn sẽ tự động phát hiện, hệ thống sẽ hiển thị cảnh báo và hình ảnh sẽ hiển thị mờ cho đến khi người dùng cố gắng mở xem rõ ràng hơn.

Ngoài cảnh báo, hệ thống sẽ nhắc người dùng vị thành niên liên hệ với một người nào đó đáng tin cậy, nếu những hình ảnh đó được gửi đi khi có sự đe dọa.

Bạn có mong muốn tính năng này được cập nhật sớm cho thị trường khác hay không?

Còn nếu đang có ý định mua sản phẩm Apple, ghé ngay TopZone - Cửa hàng bán hàng chính hãng 100% của Apple để lựa chọn những sản phẩm chất lượng nhất nhé! Nhấn vào nút màu cam bên dưới để xem toàn bộ sản phẩm.

TOPZONE - SẢN PHẨM APPLE CHÍNH HÃNG

Nguồn: Gizchina

Xem thêm:

Biên tập bởi Đặng Nguyễn Quang Hợp
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...