Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

iPhone 11 bán 'đắt như tôm tươi', Apple phải tăng sản lượng thêm 10%

Dương Lê 04/10/19
iPhone 11 bán đắt như tôm tươi, Apple phải tăng sản lượng thêm 10%

Ngay cả khi được bổ sung thêm camera phụ phía sau và chipset mới hơn, Apple vẫn định giá iPhone 11 là 699 USD (khoảng 16.2 triệu đồng), thấp hơn so với phiên bản tiền nhiệm, iPhone Xr có giá khởi điểm 749 USD (khoảng 17.4 triệu đồng). Nhờ vậy đã thu hút được một lượng lớn người dùng đặt mua.

Theo báo cáo của Nikkei, việc giảm giá đã mang lại kết quả tốt hơn so với nhu cầu dự kiến ​​của iPhone 2019. Bây giờ Apple đã yêu cầu các nhà cung cấp của mình phải tăng cường sản xuất dòng sản phẩm iPhone 11 lên 8 triệu chiếc.

Sau khi báo cáo trên được công bố, giá cổ phiếu của các nhà sản xuất linh kiện cho Apple đã tăng lên tại Nhật Bản. Minebea Mitsumi của Nhật Bản với phiên đóng cửa tăng 3%, Japan Display tăng gần 2%, trong khi Murata Manufacturing và Alps Alpine cũng tăng.

iPhone 11 bán đắt như tôm tươi, Apple phải tăng sản lượng thêm 10%

Phải nói rằng, các nhà cung cấp đang giữ lập trường thận trọng vì họ không chắc chắn liệu Apple có thể duy trì nhu cầu cao này trong một khoảng thời gian dài hay không. Một yếu tố khác có thể cản trở doanh số iPhone trong tương lai là thuế quan Trung Quốc. Do đó, Apple sẽ phải trả mức thuế 10% cho các sản phẩm được nhập khẩu từ Trung Quốc.

Yasuo Nakane, người đứng đầu nghiên cứu công nghệ toàn cầu tại Mizuho Securities, cho biết công ty của ông đã điều chỉnh doanh số ước tính của iPhone 2019 lên 194 triệu chiếc từ mức 178 triệu chiếc. Tuy nhiên con số này vẫn ít hơn so với doanh số 208.8 triệu chiếc iPhone được bán trong năm 2018.

Mặc dù Apple có vẻ lạc quan về nhu cầu của iPhone 11, nhưng chỉ có thời gian mới trả lời được. Riêng bạn có nghĩ rằng iPhone 11 sẽ có doanh số vượt mặt iPhone X hồi năm ngoái hay không?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Dòng iPhone 11 sẽ hoàn hảo hơn nếu có thêm 5 tính năng này!

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
11.315 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Đức Thắng
Đang dùng iPhone 11,thấy mọi thứ đều tuyệt vời, màn hình HD+ nhưng rất đẹp và mịn. Mọi người khi đọc thông số màn hình là HD+ thì chê không thương tiếc, các bạn hãy lấy 2 đt cùng xài và hãy so sánh nhé.
Trả lời (9) 9 tháng trước 📱
Uy Lê
Nước ngoài thì iPhone 11.
Việt Nam ta thì cứ 11 Pro Max mà phang vì nó vứa Prồ vừa Mắc.
Trả lời (16) 9 tháng trước 📱