Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

iPhone 12 bán cực chạy đến nổi khiến Apple tăng mục tiêu sản lượng iPhone trước đó lên 30% trong Q1/2021

Apple đặt mục tiêu tăng sản lượng iPhone lên 30% trong quý 1 năm 2021

Theo báo cáo của Nikkei Asia, Apple đang có kế hoạch đẩy mạnh sản xuất iPhone vào năm 2021, lý do có lẽ là do doanh số quá tốt của thế hệ iPhone mới và dự đoán tăng trưởng kinh tế vào năm 2021. Động thái này diễn ra vào thời điểm hãng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu một số linh kiện cho dòng iPhone 12.

Nguồn tin cho biết, Apple đang có kế hoạch sản xuất 96 triệu iPhone trong nửa đầu năm 2021. Đó là mức tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái sau khi nhu cầu về iPhone 5G của “Táo khuyết” tăng mạnh trong bối cảnh đại dịch.

Hãng khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino đã yêu cầu các nhà cung cấp sản xuất khoảng 95 triệu đến 96 triệu chiếc iPhone, bao gồm cả dòng iPhone 12 mới nhất và iPhone 11iPhone SE cũ hơn, mặc dù sự thiếu hụt linh kiện chính trên toàn ngành có thể đe dọa mục tiêu đó.

Ngoài ra, báo cáo cho biết kế hoạch cả năm 2021 mà Apple đã đặt ra với các nhà cung cấp đó là đạt tổng sản lượng 230 triệu chiếc, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái và gần mức kỷ lục công ty đạt được vào năm 2015. mặc dù mục tiêu đó sẽ thường xuyên được xem xét và sửa đổi để đáp ứng bất kỳ sự thay đổi nào về nhu cầu của người tiêu dùng. Trong số các thành viên của gia đình iPhone 12, mẫu iPhone 12 Mini được cho là đang có doanh số chậm chạp như tiết lộ đến từ một nhà cung cấp của Apple.

Apple đặt mục tiêu bán ra đến 230 triệu iPhone trong năm 2021
Apple đặt mục tiêu bán ra đến 230 triệu iPhone trong năm 2021. Nguồn: Apple

Sự bùng nổ doanh số iPhone trong năm 2021 được cho là xuất phát từ sự sụt giảm thị phần của Huawei do những khó khăn liên quan đến việc mua sắm linh kiện và phần mềm quan trọng gây ra bởi các hạn chế của chính phủ Mỹ. Công ty Trung Quốc dự kiến sẽ mất thị phần vào tay các đối thủ như Samsung, Apple và các OEM khác trên cả phạm vi thiết bị tầm trung và cao cấp.

Cuối cùng, báo cáo cho biết thêm Apple đang nhắm tới việc tăng cường sản xuất các thiết bị cao cấp của mình như MacBook Pro và iMac Pro vào năm tới, bắt nguồn từ việc sử dụng bộ xử lý Silicon của riêng Apple.Đối với các thiết bị mới, Apple cũng được cho là đang phát triển một Apple TV mới và một “thiết bị giải trí gia đình” mới để phát trực tuyến nội dung theo yêu cầu. Tuy nhiên không có nhiều thông tin về các sản phẩm này.

Các đơn đặt hàng iPhone mạnh mẽ của Apple đến trong bối cảnh ngành công nghiệp điện thoại thông minh phải đối mặt với hai biến động: tình trạng thiếu linh kiện nghiêm trọng và sự cạnh tranh gay gắt để giành thị phần của Huawei. Các nhà sản xuất thiết bị đang chạy đua để đảm bảo đủ các thành phần quan trọng - đặc biệt là chất liệu bán dẫn và màn hình, các linh kiện đó cần vài tháng để sản xuất.

Apple đã phải lấy các linh kiện dành riêng cho iPad và phân bổ lại chúng cho phạm vi iPhone 12, một động thái ảnh hưởng đến giảm số lượng 2 triệu đến 3 triệu iPad được sản xuất trong năm nay,

iPad
IPad Air 4 sử dụng chung con chip A14 với iPhone 12. Nguồn: Apple

Trong thời gian đại dịch, Apple cố gắng dự trữ càng nhiều chip xử lý càng tốt để tránh gián đoạn chuỗi cung ứng. Một số nhà quan sát thị trường, bao gồm CLSA và Jefferies, cho rằng Apple đã cắt giảm một số đơn đặt hàng A14 trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3, mặc dù các giám đốc điều hành nói với Nikkei rằng điều này có nhiều khả năng phản ánh "sự điều chỉnh theo mùa" và nhu cầu tổng thể trong nửa đầu năm của năm 2021 vẫn ổn định.

Bạn có suy nghĩ gì về tình hình kinh doanh của Apple ? Hãy để lại bình luận phía dưới nhé !

Nguồn: Nikkei Asia Report

Xem thêm: iOS 14.3 đã cho phép người dùng sử dụng tính năng ProRAW mới nhất trên bộ đôi iPhone 12 Pro, vậy chế độ này có gì hot?

Biên tập bởi Nguyễn Duy Linh
Không hài lòng bài viết
3.038 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy