Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Mobifone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Những smartphone 2021 sẽ được trang bị màn mình LTPO: Có iPhone 12s, Galaxy Z Flip 3... tuy nhiên lại thiếu mặt Note 21

Đây là bằng chứng cho thấy iPhone 2021 sẽ được gọi là iPhone 12s

Một danh sách rút gọn các smartphone đang dùng hoặc dự kiến ​​dùng màn hình LTPO vào năm 2021 đã tiết lộ một số ứng viên thú vị và một cái tên vắng mặt đáng chú ý.

Màn hình LTPO (Low-Temperature Polycrystalline Oxide, tạm dịch: Oxit đa tinh thể nhiệt độ thấp) sẽ là một trong những trang bị hàng đầu trên smartphone cao cấp đời 2021 nhờ đặc tính tiết kiệm pin của chúng.

Smartphone cao cấp hiện nay sử dụng tấm nền LTPO OLED hoặc LCD, đơn cử có Samsung Galaxy S21 Ultra với màn hình 6.8 inch, có thể linh động thay đổi tốc độ làm tươi tùy thuộc vào nội dung hiển thị trên màn hình. Có nghĩa là khi chơi game, tốc độ làm tươi sẽ được đẩy lên cao để mang đến trải nghiệm mượt mà nhất, còn khi đọc báo cũng như triển khai các tác vụ nhẹ nhàng thì tốc độ làm tươi sẽ giảm đáng kể, nhằm tiết kiệm pin.

Do đó, công nghệ LTPO sẽ là một trong những tính năng đáng chú ý trong năm 2021 đối với những người dùng sành điệu đang cân nhắc mua smartphone cao cấp. Nhà phân tích màn hình Ross Young đã chia sẻ trên Twitter một danh sách rút gọn, tiết lộ các thiết bị hàng đầu đang dùng hoặc dự kiến dùng màn hình LTPO trong năm nay, bao gồm:

Đây là bằng chứng cho thấy iPhone 2021 sẽ được gọi là iPhone 12s, còn Samsung có thể thay dòng Galaxy Note bằng Z series

Gần đây có nhiều thông tin cho rằng Apple sẽ sử dụng iPhone 12s cho tên thương mại của dòng iPhone đời 2021 thay vì gọi là iPhone 13, và tên gọi có hậu tố "s" này đã ứng với danh sách nêu trên.

Đáng ngạc nhiên khi danh sách của Ross Young chỉ đề cập đến dòng Galaxy Z Flip 3 và Z Fold 3 mà không nói gì đến dòng Galaxy Note 21. Điều này càng củng cố tính xác thực của các báo cáo gần đây cho rằng dòng Galaxy Note sẽ được thay thế bởi dòng Galaxy Z đang phát triển.

Bạn đã trải nghiệm qua màn hình LTPO chưa và nhận xét thế nào về công nghệ hiển thị này?

Nguồn: Notebookcheck

Xem thêm: Nhiều leaker uy tín tiết lộ rằng Samsung sẽ khai tử dòng Galaxy Note, thay vào đó là đầu tư mạnh vào các thiết bị màn hình gập

Biên tập bởi Lê Hải Nam
Không hài lòng bài viết
3.109 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...