Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

iPhone 7 Plus hiếm hàng khiến giá iPhone 7 đột ngột lao dốc

Vũ Thành 16/09/16 10 bình luận
iPhone 7 Plus hiếm hàng khiến giá iPhone 7 đột ngột lao dốc

Những chiếc iPhone 7 và iPhone 7 Plus bản thương mại tối qua đã được các thương lái Việt Nam về hàng, sự sôi động ở thị trường iPhone xách tay một lần nữa bùng lên với nhiều điều "hỉ nộ ái ố" khác nhau.

Mức giá iPhone 7iPhone 7 Plus xách tay cho lô hàng đầu tiên trong ngày 16/9 được các lái buôn đưa ra cũng nằm trong tầm dự đoán của nhiều người. Phiên bản có giá cao nhất là iPhone 7 Plus 128 GB màu đen nhám, có giá bán 37.2 triệu đồng, còn iPhone 7 Rose Gold 128 GB có giá là 34.2 triệu đồng.

Báo giá iPhone 7 và 7 Plus xách tay của một cửa hàng tối qua, 15/9

Tuy nhiên, đó là mức giá được công bố trước thời điểm chính thức mở bán trong sáng nay. Còn ở thời điểm hiện tại, mức giá này đã đảo chiều và chênh lệch khá nhiều so với tối qua.

Sáng nay, ngay sau khi mở bán và thông tin về iPhone 7 Plus có rất ít hàng, nhiều người xếp hàng tại Singapore chỉ mua được iPhone 7, đã khiến thị trường xách tay tại Việt Nam thay đổi giá giữa hai sản phẩm này.

Cụ thể, iPhone 7 Plus hiện vẫn đang có mức giá cao nhất, và được dự đoán có thể sẽ còn tăng cao hoặc giữ nguyên giá bán như hiện tại. iPhone 7 mới là sản phẩm bị rớt giá, có một số người xếp hàng mua bên Singapore đang chào bán iPhone 7 Rose Gold 128 GB chỉ còn 25 triệu, giao hàng ngay trong chiều tối nay.

Mức giá này cho thấy chỉ một cây iPhone 7 là lái buôn đã bị mất gần chục triệu đồng. Điều này càng khẳng định việc "săn" iPhone đầu mùa không hề "dễ ăn" như nhiều người từng nghĩ.

Xem thêm: Lái buôn Việt đã rục rịch qua Singapore, Trung Quốc gom hàng iPhone 7

Giá bán iPhone 7 tới thời điểm 16/9 còn 25 triệu

Theo tìm hiểu của mình thì có hai nguyên nhân chính. Một là những đơn hàng có đặt cọc trước tại Việt Nam đa phần chọn mua iPhone 7 Plus, trong đó màu đen bóng (Jet Black) và đen nhám, mà hiện tại thì màu đen bóng cực hiến, còn màu đen nhám thì lượng hàng không đủ cung cấp.

Nguyên nhân thứ hai đến từ những người được thuê xếp hàng mua iPhone 7 và iPhone 7 Plus tại Singapore. Chính vì nhu cầu iPhone 7 Plus quá cao nên không đủ hàng để bán ra, khiến rất nhiều người buộc phải chọn mua iPhone 7. Mỗi người chỉ được mua một máy nên cơ hội sở hữu iPhone 7 Plus không nhiều.

Bên cạnh đó, các lái buôn khi thuê người xếp hàng mua giùm cũng dựa theo đơn đặt hàng, đa phần cũng chỉ chờ mua iPhone 7 Plus, mà những người xếp hàng chỉ mua được iPhone 7 nên lái buôn cũng từ chối nhận hàng.

Bảng giá bán iPhone 7 online tại Sing
Bảng giá bán online iPhone 7 tại Singapore.

Theo một số thông tin từ Singapore, những người xếp hàng bị "ép" mua iPhone 7 đang rao bán những máy họ mua với giá chỉ chênh lệch 100 USD (khoảng 2.3 triệu đồng) so với giá bán chính thức. Một mức giá khá hấp dẫn, nhưng tiếc là nhu cầu lại không cao.

Trong hoàn cảnh những lô hàng đầu tiên có thể bán giá cao, các lái buôn cần tìm mọi cách đẩy hàng đi thật nhanh, tránh khi thị trường về nhiều hàng bị rớt giá thì cũng dễ hiểu và thông cảm cho họ.

Xem thêm: 7 điều cần biết về iPhone 7, xem để hiểu vì sao bạn nên sớm "gom lúa"

Không hài lòng bài viết
5.299 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
10 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
SHSang Huỳnh
Lambada quê ta thích đua đòi
Trả lời 4 năm trước 📱
TPThanh Phạm
Năm nay thấy không rầm rộ như những năm trước. Có vẻ như việc về hình dáng không có gì đổi mới đã làm giảm sức hút. Riêng cá nhân mình thấy việc bỏ giắc cắm tai nghe nó tạo cho người ta một sự bất tiện.
Trả lời (2) 4 năm trước 📱
lLee
khi nao ip 7 plus ve gia thuc tai 20tr thi ok
Trả lời (1) 4 năm trước
AVAnh Vinh
Khi nao iphone lam ra cho cam the nho thi moi hay
Trả lời (1) 4 năm trước
PLPhạm Linh
ngoài ip ra thì hình như ko còn gì để đăng bài thì phải. 2" vcc
Trả lời 4 năm trước
HKHong Kong
Dù sao thì chỉ là chiếc điện thoại, có trước hay sau vài bữa thì đã sao cuồng quá chỉ làm giầu cho nhà táo và lái buôn thôi,
Trả lời 4 năm trước 📱
Nguyễn Văn Duy
1 ngày đăng 3 4 lần về iphone ko còn ji để đăng nữa sao nhàm quá....
Trả lời (3) 4 năm trước
TTThảo Thu
Vì họ sợ không khoe được Ip7 khi đeo ốp màu , nên mua IP7 plus cho rẽ nhận biết có 2 cam
Trả lời (4) 4 năm trước
msNguoi Chi Du Tien Mua Sam
Troi.vietnam nhieu nguoi giau va.....?
Trả lời (2) 4 năm trước 📱
nnofan
@Nguoi Chi Du Tien Mua Sam: Cũng mua trả góp đầy ra đó chứ.
Trả lời 4 năm trước 📱