Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Lịch sử đơn hàng
Giỏ hàng

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng
Chọn
Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Hàng loạt iPhone gặp lỗi eSIM khiến FaceTime và iMessage tê liệt

Anh minh hoa iPhone
Ảnh minh họa iPhone (Nguồn: Trustedreviews)

Theo nhiều báo cáo từ người dùng Twitter, hàng loạt iPhone sử dụng eSIM đang gặp lỗi khiến FaceTime và iMessage ngừng hoạt động, một số trường hợp nghiêm trọng cho thấy toàn bộ dịch vụ SIM đều tê liệt.

Là một tính năng xuất hiện lần đầu trên iPhone XRiPhone XS, eSIM là loại sim điện tử được hàn vào bo mạch chủ và kích hoạt bởi các nhà cung cấp mạng. Mặc dù độ tiện lợi đã được chứng minh qua thời gian nhưng việc gặp lỗi vẫn là không thể tránh khỏi.

Nha bao Bloomberg cung la nan nhan cua tinh trang nay
Nhà báo của Bloomberg cũng là nạn nhân của tình trạng này (Nguồn: Twitter)

Nhà báo của Bloomberg, Mark Gurman cũng là nạn nhân. Tweet mới nhất của anh đã bày tỏ sự thất vọng về tình trạng này. Anh cho biết cách giải quyết tạm thời là thay thế bằng một SIM vật lý.

Hiện tại, người dùng đã tìm ra hai cách tạm thời giải quyết lỗi khó chịu này. Đó là sử dụng một SIM vật lý hoặc xóa tài khoản eSIM ra khỏi máy và cài đặt lại.

Phan biet cac loai sim dua theo hinh dang
Phân biệt các loại SIM dựa theo hình dáng (Nguồn: Dreamstime)

T-mobile không phải là nhà mạng duy nhất xảy ra lỗi, một số báo cáo cho thấy các nhà cung cấp khác cũng gặp tình trạng tương tự nhung không nhiều. 

T-mobile đã xác nhận vấn đề và đang tích cực làm việc với Apple để vá lỗi nhanh nhất có thể. Đại diện nhà mạng này cũng cho biết lỗ hỏng nằm ở iCloud và những thiết bị chạy iOS 15.4, 15.5 và 15.6 beta 1 mới có khả năng gặp lỗi.

Các bạn nghĩ thế nào về lỗi này? Liệu trong tương lai eSIM có thể thay thế SIM vật lý không? Hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng mình biết nhé!

Bên cạnh 24h Công nghệ, độc giả có thể tham khảo thêm nhiều thông tin uy tín về Apple như khuyến mãi HOT, mẹo dùng iPhone, iPad… trên trang TekZone thuộc TopZone. Đặc biệt là các iFans thì khó lòng nào bỏ qua đấy nha, bấm vào nút màu cam bên dưới để truy cập nếu bạn quan tâm nhé!

TEKZONE - TRANG TIN APPLE UY TÍN

Nguồn: GizmoChina

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Quý Nghiêm
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...