Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

iPhone Xr sử dụng thuật toán gì để chụp ảnh xóa phông?

Hữu Tình 21/09/18
iPhone Xr sử dụng thuật toán để chụp ảnh xóa phông

iPhone Xs, iPhone Xs Max dùng camera kép ở mặt sau, trong khi iPhone Xr chỉ trang bị 1 camera. Sẽ có người hỏi tại sao nó vẫn có thể chụp xóa phông như camera kép? Dưới đây là câu trả lời.

Vâng, Apple đã dựa vào các thuật toán để làm như vậy. Trong một bài viết mới đây, nhà báo Lance Ulanoff đã có dịp nói chuyện với Graham Townsend - Giám đốc cấp cao về mảng Camera Hardware của Apple. Và vị CEO này đã xác nhận rằng iPhone Xr đã sử dụng các thuật toán trong phần mềm để có được hiệu ứng xóa phông như ảnh chụp từ camera kép của iPhone Xs và iPhone Xs Max.

Sebastien Marineau-Mes, người chịu trách nhiệm phát triển phần mềm camera của Apple cũng bổ sung thêm: “Chúng tôi đã mô phỏng ống kính camera thành một bài toán, sau đó áp dụng các thuật toán lên bức ảnh để đạt được hiệu ứng xóa phông”.

Lưu ý rằng Apple không phải là nhà sản xuất đầu tiên làm như vậy, Google cũng đã áp dụng cách tương tự cho các mẫu smartphone Pixel của họ. Vì vậy, mặc dù Google Pixel dùng camera đơn những vẫn có thể chụp xóa phông.

Xem thêm: iPhone Xr sẽ có doanh số cao hơn cả kỳ vọng ban đầu

Nguồn: Ubergizmo

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
4.399 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy