Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Trực tiếp Ra mắt Pixel 6 Series

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Khi chọn mua laptop, có cần quan tâm đến ổ đĩa quang không?

Anh Thư Trần 09/09/19 2 bình luận
Khi chọn mua laptop, có cần quan tâm đến ổ đĩa quang không?

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng, tại sao ngày xưa laptop nào cũng được trang bị ổ đĩa quang nhưng bây giờ ổ đĩa này lại dần bị loại bỏ trên các máy tính tốt hiện nay. Vậy khi mua máy tính chúng ta nên mua laptop có ổ đĩa quang hay không?

Mình biết có nhiều bạn cũng có cùng thắc mắc như vậy, vì ổ đĩa quang thực sự quan trọng với nhiều người. Bởi nó sẽ giúp bạn xem những bộ phim hay, những bản nhạc hot nhất chỉ phát hành trên CD hoặc DVD, hay có nhiều bạn cần ổ đĩa để cài chương trình và game.

Do đó sẽ có một lý do to bự hơn để các nhà sản xuất dần loại bỏ ổ đĩa quang này trên các laptop hiện nay.

Lý do thứ nhất, hầu hết các bản nhạc, phim ảnh và các chương trình phần mềm đều chuyển tới người dùng dưới dạng internet thay vì trên đĩa như ngày xưa. Làm cho ổ đĩa quang hoàn toàn không cần thiết đối với người dùng trẻ.

Lý dó thứ hai, việc loại bỏ ổ đĩa quang trong laptop sẽ làm cho chiếc máy nhỏ gọn và nhẹ hơn, đồng thời sẽ giảm giá thành của chiếc laptop xuống.

Khi chọn mua laptop, có cần quan tâm đến ổ đĩa quang không?

Thứ ba, nếu bạn không có ổ đĩa trên máy tính thì cũng đừng quá lo lắng, vì hiện nay đã có ổ đĩa USB có chức năng thay thế ổ đĩa quang với giá bán rất rẻ. Cùng với đó là các dịch vụ sao lưu trực tuyến giúp sao lưu thẳng vào máy tính nhanh chóng và thuận tiện

Lý do thứ tư khá thực tế, ví dụ như bạn muốn chia sẻ dữ liệu của mình cho bạn bè, thay vì ngồi chờ cái đĩa quay “ùn ùn” trong máy để nó ghi và nhận dữ liệu, rồi vác đĩa tới nhà đưa cho nó. Thì bây giờ bạn có thể lưu dữ liệu này lên các đám mây rồi một cú click chuột là gửi được cho bạn bè, nó rất dễ dàng và nhanh chóng đấy.

Khi chọn mua laptop, có cần quan tâm đến ổ đĩa quang không?

Với bốn lý do trên mình nghĩ khi chọn mua laptop, có hay không có ổ đĩa quang không quan trọng, vì bây giờ có rất nhiều công nghệ lưu trữ để thay thế ổ đĩa và đặc biệt nó rất rẻ.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu laptop không trang bị ổ đĩa quang sẵn vì muốn giữ thiết kế mỏng, nhẹ và đẹp. Nhưng nếu bạn muốn có thêm ổ đĩa thì có thể mua thêm ổ đĩa bên ngoài và gắn vào cổng USB của máy là có thể xài được như thường.

Bạn có đồng quan điểm với mình hay có ý kiến khác? Hãy cùng bình luận!

 

Và nếu đang muốn chọn mua laptop mới, nhớ ghé thăm trang Back To School để nhận mã giảm giá đến 30%. Chỉ cần có số báo danh, 100% sẽ nhận được mã giảm mua sắm laptop, tablet mới tại Thế Giới Di Động. Ngoài ra còn có cơ hội trúng học bổng với tổng giá trị chương trình lên đến 4.5 tỷ đồng.

NHẬN MÃ GIẢM GIÁ

Xem thêm: 

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
18.959 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
2 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
TTrúc
Sbd ở đâu vậy Ad?
Trả lời 3 năm trước 📱
VQuản trị viên
Chào anh,
Anh vui lòng vào đây nhập sbd vào để nhận mã giảm giá nhé anh
Thân gửi đến anh! 
Trả lời 3 năm trước

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...