Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Sau khi đạt được chứng nhận từ Microsoft, dự kiến khóa xác thực sinh trắc học của Vingroup sẽ ra mắt vào đầu năm 2021

Minh Vũ 24/12/20
Khóa xác thực mạnh flagship VinCSS FIDO2 Fingerprint đạt chuẩn FIDO2
Khóa xác thực mạnh flagship VinCSS FIDO2 Fingerprint đạt chuẩn FIDO2 (nguồn: Dantri)

Dòng sản phẩm khóa xác thực cao cấp VinCSS FIDO2 Fingerprint của Công ty VinCSS dự kiến được bán ra thị trường vào quý I/2021. Đó là thông tin mình vừa đọc được trên trang báo điện tử ZingNews, xin chia sẻ lại cho độc giả Thế Giới Di Động cùng biết.

Khoá VinCSS FIDO2 Fingerprint sẽ là sản phẩm chủ lực (flagship) của hệ sinh thái VinCSS FIDO2. Sản phẩm được tích hợp đồng thời khả năng sinh trắc học vân tay với khả năng kết nối qua Bluetooth hoặc NFC, mang lại trải nghiệm xác thực một chạm - không dây an toàn ở mức cao cho người dùng theo tiêu chuẩn quốc tế FIDO2.

Theo danh sách nhà cung cấp khoá xác thực mạnh đạt chuẩn FIDO2 của FIDO Alliance, khoá xác thực VinCSS FIDO2 Fingerprint đang là sản phẩm thứ 2 trên thế giới hỗ trợ đồng thời công nghệ sinh trắc học vân tay, Bluetooth và NFC trên cùng một sản phẩm.

Khóa xác thực mạnh VinCSS FIDO2
Khóa xác thực mạnh VinCSS FIDO2 (Nguồn: TechSignin)

Nhờ đặc tính chống chối bỏ và gắn liền với đặc điểm sinh học của người dùng, khoá xác thực dùng công nghệ sinh trắc học có cấp độ xác thực cao nhất trong các công nghệ khoá FIDO2. Về mặt ứng dụng, ngoài việc dùng để xác thực truy cập, loại khóa này còn giúp định danh công dân số (Digital ID), thanh toán một chạm (touchless payment), chữ ký điện tử (digital signature) và mã hoá đảm bảo riêng tư dữ liệu (data privacy).

Trên nền tảng công nghệ này, VinCSS dự kiến tiếp tục tích hợp công nghệ khoá xác thực FIDO2 sinh trắc học để ứng dụng vào nhiều lĩnh vực và các thiết bị khác nhau như trên smartphone có cảm biến vân tay, vòng đeo tay thông minh, đồng hồ thông minh, khoá cửa thông minh, hệ thống điều khiển xe thông minh,...

Microsoft đã kiểm định sản phẩm của VinCSS và đưa vào danh sách 13 sản phẩm khoá xác thực trên thế giới tương thích với dịch vụ đám mây Azure AD. Bộ phận Danh tính của Tập đoàn Microsoft đã chọn VinCSS và Yubico là 2 trong số 5 đối tác danh tính năm 2020.

Danh sách 13 khoá xác thực FIDO2 được Microsoft khuyến nghị
Danh sách 13 khoá xác thực FIDO2 được Microsoft khuyến nghị

Hãng nhận định: "Chúng tôi đã bổ sung VinCSS - công ty dịch vụ an ninh mạng của Vingroup (Việt Nam) - vào danh sách nhà cung cấp khoá xác thực mạnh tương thích với trải nghiệm passwordless của Microsoft. Với sự bổ sung này, những khách hàng tại Việt Nam và châu Á - Thái Bình Dương sẽ có một giải pháp FIDO2 để tiến đến trải nghiệm passwordless".

Trong khi đó, Biometrics Research Group - tổ chức cung cấp nghiên cứu thị trường và tư vấn cho ngành công nghiệp sinh trắc học thế giới - đánh giá cao sự vươn lên của VinCSS: "Việc VinCSS được Microsoft ghi nhận, liên tục đạt nhiều chứng chỉ FIDO2 trong năm nay là một dấu hiệu nữa cho thấy sự tăng cường hiện diện công nghệ và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Việc được Microsoft lựa chọn cho thấy sự tự tin về khả năng của VinCSS ở cấp độ thế giới trong việc đáp ứng các khách hàng và thị trường khắt khe".

Sản phẩm VinCSS FIDO2 Fingerprint được ra đời từ hệ sinh thái công nghệ của Vingroup theo tinh thần "made in Vietnam". Khóa được nghiên cứu, thiết kế bo mạch và phát triển phần mềm hoàn toàn tại Trung tâm Nghiên cứu và phát triển của VinCSS. Phần thiết kế kiểu dáng công nghiệp, sản xuất hàng loạt và hoàn thiện do Công ty VinSmart thuộc Tập đoàn Vingroup thực hiện.

VinCSS còn đưa ra sáng kiến độc đáo nhằm giải quyết vấn đề người dùng ngại mang theo khoá hay quên khóa bằng cách bổ sung phụ kiện giá đỡ điện thoại tích hợp với khoá, nhằm gắn khóa trực tiếp lên mặt sau điện thoại.

Khóa xác thực mạnh VinCSS FIDO2
Khóa xác thực mạnh VinCSS FIDO2 (Nguồn: VFO)

Mục tiêu trong năm 2021, VinCSS sẽ thúc đẩy chuyển đổi và phổ cập xác thực mạnh không mật khẩu tại Việt Nam, từng bước cung cấp ra thị trường thế giới nhiều sản phẩm, dịch vụ xác thực mạnh theo chuẩn FIDO2.

Theo kế hoạch, sản phẩm VinCSS FIDO2 Fingerprint được bán ra thị trường vào quý I/2021. Các sản phẩm khoá FIDO2 cứng (hardware key) được bán online tại Việt Nam và nhiều thị trường quốc tế. Các sản phẩm khoá FIDO2 mềm (soft key) được phát hành trên Apple App Store và Google Play Store.

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, VinCSS sẽ cung cấp dịch vụ VinCSS FIDO2 Cloud, giúp các doanh nghiệp không cần đầu tư hạ tầng với mức chi phí quá cao, mà có thể sử dụng hình thức thuê theo từng tháng. Công ty cũng sẽ có chương trình phối hợp với các cơ quan, tổ chức Việt Nam để chuyển giao công nghệ với chi phí hợp lý, góp phần phổ cập nhanh và rộng công nghệ xác thực mạnh không mật khẩu tại Việt Nam.

Chương trình này nhằm thực hiện sứ mệnh góp phần loại bỏ nguy cơ an ninh mạng liên quan đến việc tấn công vào các hệ thống chỉ dùng mật khẩu hay cơ chế xác thực yếu, nguy cơ bị tấn công lừa đảo, đánh cắp thông tin người dùng và OTP xảy ra ngày càng nghiêm trọng gần đây.

Khi VinCSS FIDO2 Fingerprint ra mắt, bạn sẽ mua sản phẩm được ứng dụng chứ?

Xem thêm: Nhìn lại năm 2020 đầy thành công của Vsmart: Tự chủ 100% công nghệ sản xuất, camera ẩn dưới màn hình,...

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.184 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy