Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Không chỉ smartphone, Samsung đang có tham vọng dẫn đầu thị trường Chip xử lý

Samsung chip

Ngành kinh doanh chip đã đóng góp đáng kể vào thành công của Samsung trong vài năm qua. Samsung muốn giữ đà phát triển bền vững của ngành này và họ đang chuẩn bị tăng cường các hoạt động phát triển thị trường chip của mình.

Theo Sammobile, một giám đốc điều hành cấp cao của Samsung cho biết hãng này đang có kế hoạch tăng gấp ba lần thị phần sản xuất chip hợp đồng trong vòng năm năm tới bằng cách tích cực bổ sung khách hàng mới.

Samsung đã tách ngành sản xuất chip của mình ra khỏi bộ phận bán dẫn trong tháng 5 vừa qua. Ngành sản xuất chip mới sẽ chịu trách nhiệm sản xuất bộ vi xử lý di động và các chip không phải bộ nhớ khác. Khách hàng của họ đã bao gồm những ông lớn như Qualcomm và NVIDIA.

Phó giám đốc điều hành của Samsung và người đứng đầu bộ phận sản xuất E.S Jung nói rằng công ty này đang muốn giành một thị phần 25 phần trăm trong ngành công nghiệp sản xuất chip trong vòng năm năm. Samsung sẽ theo đuổi khách hàng nhỏ hơn cùng với khách hàng lớn để tăng trưởng.

Theo Jung, công ty đã có một vị thế vững chắc trong ngành và muốn trở thành một trong những công ty hàng đầu trên thị trường. Samsung dự kiến ​​sẽ vượt qua Intel và thành nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới trong năm nay nhờ sự bùng nổ của thị trường chip nhớ.

Tuy nhiên, nó vẫn còn rất nhiều đối thủ, TSMC của Đài Loan đã nắm giữ 50.6% thị phần trong các hợp đồng sản xuất chip vào năm ngoái so với mức 7.9% của Samsung. Samsung biết rằng để giành được những khách hàng lớn, họ phải chứng minh được các công nghệ sản xuất tiên tiến chẳng hạn như hãng sắp tung ra chip 7nm vào cuối năm sau.

Xem thêm: Không phải Samsung, TSMC sẽ độc quyền sản xuất chip Apple A12

 
Biên tập bởi Nguyễn Hà Nam
Không hài lòng bài viết
1.807 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan